10 lý do tại sao thời điểm tốt nhất để đến thăm Mexico là vào tháng Mười Một

Bạn có thể đến Mexico vào bất kỳ lúc nào, nhưng tháng Mười Một có một số điểm đặc biệt thu hút bao gồm âm nhạc, văn hóa và các lễ hội ẩm thực mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ thời điểm nào khác trong năm.

Ngày của người chết

Kỳ nghỉ lễ đầy màu sắc này của Mexico được tổ chức từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 2 tháng 11 với các bàn thờ trang trí công phu, những cuộc diễu hành, các bữa tiệc và các cuộc viếng thăm mộ người thân vào ban đêm. Đây là ngày lễ truyền thống có từ hàng thế kỷ của người Mexico

Thời tiết đẹp

Tháng 11 là tháng mà Mexico chấm dứt các đợt mưa bão. Nắng lên, và trời sẽ se se mát vào buổi tối. Đây là thời gian hoàn hảo để ngắm nhìn một số kỳ quan thiên nhiên của đất nước này đắm mình trong vẻ đẹp của mùa thu.

Triển lãm bia Mexico

Triển lãm bia của Mexico City quy tụ các nhà sản xuất bia thủ công từ khắp nơi trên đất nước. Buổi triển lãm này là một phần giới thiệu về bối cảnh của các loại bia tuyệt vời của Mexico, nhất là các loại bia thủ công có thể làm hài lòng những người khó tính nhất.

34926287961_439664ae16_k

Lễ hội Jazz Riviera Maya

Cuối tháng 11 và đầu tháng 12 là một thời điểm tham gia lễ hội nhạc Jazz với các nhạc sĩ và ca sĩ nhạc jazz tuyệt nhất của nước này. Lễ hội năm nay có những cái tên nổi bật như Toussiant, Steffie Belt, và Memo Ruiz Bolero Jazz Big Band trên bảng danh sách.

15226728230_8cfb527d1b_k

Lễ Tạ ơn Mexico

Các nhà hàng cao cấp ở những thành phố lớn của Mexico có tổ chức ăn mừng ngày Lễ Tạ Ơn, họ tạo ra các thực đơn đặc biệt kết hợp các món ăn miền Nam và miền Bắc để phục vụ vào ngày lễ này.

Liên hoan Khinh khí cầu tại Leon

Mỗi năm vào tháng 11, những người hâm mộ luôn háo hức và thích thú ngắn nhìn hàng trăm quả cầu bay lên trời tại Leon, Guanajuato để thắp sáng bầu trời bằng sắc cầu vồng rực rỡ. Có hơn 16 quốc gia và hàng ngàn khán giả đến mỗi năm để tham gia vào các cuộc cưỡi ngựa, các cuộc thi đấu và lễ hội chung tại sự kiện cảnh quan tuyệt đẹp này.

5046978011_dedb647fbb_b

Lễ hội Calaca ở San Miguel de Allende

Trong thánh địa quốc tế của San Miguel de Allende, ngày lễ của người chết và lễ Halloween được hợp nhất, khiến kỳ nghỉ lễ kéo dài tận 4 ngày. Truyền thống của cả Mexico và Hoa Kỳ kết hợp lại tạo ra một lễ hội văn hóa vui nhộn.

Hội chợ sách Quốc tế

Các thể loại văn học đều được triển lãm rộng rãi tại Hội chợ sách Quốc tế tổ chức mỗi năm tại Guadalajara. Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều loại sách, gặp các tác giả Latino, tham dự thuyết trình sách và mua sách tiếng Tây Ban Nha từ các nhà xuất bản có uy tín và phổ biến nhất ở Châu Mỹ Latinh.

6961237278_989c07d307_b

Du lịch mùa thấp điểm

Tháng mười hai là thời điểm mà mùa du lịch của Mexico thực sự bắt đầu, do đó nếu bạn đến trong tháng mười một thì các bãi biển ít đông đúc hơn, khách sạn có giá rẻ hơn và không khí đi du lịch cũng thoải mái hơn. Bạn sẽ tránh được những vị khách du lịch mùa hè, không cần phải chịu đựng thời tiết lạnh lẽo với mức giá chỉ bằng một nửa so với việc du lịch vào các mùa khác ở Mexico.

Ngày cách mạng

Ngày 20 tháng 11 là Ngày Cách mạng ở Mexico và kỷ niệm cuộc cách mạng năm 1910 được tổ chức ở khắp đất nước với những cuộc diễu hành, lễ hội và nhiều thức ăn ngon. Người dân địa phương thường rời thành phố và thị trấn để đi chơi xa trong những ngày này, vì vậy đó là thời gian tuyệt vời để thăm thành phố Mexico với không khí tuyệt vời khi thành phố bớt đông đúc.

SONY DSC
Dark Highland - 27.11.2017

Gửi phản hồi