16 năng lực của Wolverine mà bạn chưa biết

Có một thực tế không thể phủ nhận là ai ai trong chúng ta cũng yêu mến Wolverine. Khả năng của anh là phục hồi cơ thể cực nhanh, dẫn đến nhiều khả năng khác như trẻ mãi không già, phục hồi vết thương…Vậy còn những khả năng phụ khác mà chúng ta không để ý là gì?

16. Siêu giác quan:

Do một phần là Người Sói nên Wolverine có khả năng vượt trội về các giác gian, đặc biệt là khứu giác và thính giác. Do khả năng nhạy bén này khác hơn so với những gì mà các X-men khác có, nên Wolverine thường là người xác định kẻ thù cho cả team. Anh luôn có thể phát hiện kẻ thù xa hàng dặm và nghe được những âm thanh mà không ai nghe được.

15. Chống bệnh và thuốc

Bạn có thể là siêu anh hùng vĩ đại nhất trên thế giới với sức mạnh để tiêu diệt toàn bộ hành tinh, nhưng bạn vẫn phải chịu những cơn cảm lạnh thông thường. Và đôi khi, các siêu ác nhân thường bắn virus gây bệnh vào không khí làm chết người hàng loạt, nên có thể phóng điện hay đọc suy nghĩ gì thì cũng chết cả thôi. Do đó, có thể nói khả năng này là khả năng tuyệt vời nhất mà Logan có thể có. Anh chống lại bệnh tật, các tác dụng phụ của một số loại thuốc, chống lại độc dược và các lại virus độc kể cả những chất độc chết người.

14. Sức chịu đựng bền bỉ và phản xạ nhanh

Một tác dụng phụ thú vị của việc phục hồi nhanh là anh cứ phục hồi sức khỏe liên tục, nên khi chiến đấu anh vô cùng dai sức. Anh hầu như không bao giờ bị nói là “mệt mỏi do làm việc quá sức” cả.

Thêm vào đó là một thực tế rằng sự nhanh nhẹn, phản xạ, và kỹ năng thể thao của Wolverine được tăng cường tốt hơn cả những siêu anh hùng chuyên nghiệp nhất.

13. Có thể chống lại chất độc của Adamantium

Adamantium là một kim loại hữu ích giúp tạo nên khung xương của Wolverine giúp anh chiến đấu. Tuy nhiên Adamantium rất độc đối với máu. Adamantium không ngừng tiết ra chất độc giết Wolverine, buộc anh phải luôn luôn tự chữa lành chính mình từng giây.

12. Ức chế bộ nhớ:

Nghe có vẻ như không được hợp lý lắm với 1 người như Wolverine, bạn nghĩ rằng anh ấy phải có một trí nhớ tốt lắm. Thật ra nó là một khả năng phụ của việc phục hồi nhanh. Bộ nhớ anh ấy luôn phải có những tổn thương, nỗi đau và mất mát, …và cũng như các vết thương, não anh sẽ tự phục hồi những nỗi đau đó. Anh mong chóng quên đi mọi việc, và tiếp tục sống bằng những ký ức mới.  Có lẽ đây là một niềm vui, bởi nếu những tổn thương mà bạn nhận được cứ tồn tại và ngày càng nhân lên trong hàng thế kỷ, mỗi ngày ắt hẳn là địa ngục trần gian.

 

11. Sống sót sau vụ nổ hạt nhân:

Nếu một quả bom hạt nhân đã phát nổ ở đâu đó gần bất kỳ các siêu anh hùng yêu thích nào của chúng ta, điều chắc chắn là hầu hết trong số họ sẽ chết. Các siêu anh hùng ở mọi thời điểm đều rất sợ các tên lửa hạt nhân, và đương nhiên chúng ta thấy là các anh đều sớm vô hiệu hóa được nó hoặc làm chệch hướng của nó (đó là nhiệm vụ cảm tử). Wolverine thì sao? Wolverine có thể đứng ở giữa một vụ nổ nguyên tử, từng phần trong cơ thể biến mất, hầu như chỉ còn lại tro tàn, nhưng 1 giây, 2 giây….chừng một phút sau thì anh đã tái tạo lại gần như hoàn toàn cơ thể của mình rồi (trong Wolverine 2013). Kinh nhỉ!

10. Chuyên gia gián điệp

Khi bạn nghĩ về Wolverine bạn thường nghĩ về bạo lực và móng vuốt, phải không? Thật ra anh là một gián điệp rất ư là nhập vai đấy.

Vì sống lâu nên có chuyện gì mà Wolverine chưa từng học? Anh cũng được đào tạo nghệ thuật gián điệp như bất cứ ai khác trong vũ trụ Marvel. Sau khi tham gia vào hoạt động bí mật trong nhiều năm, Wolverine không lạ gì với các trò chơi gián điệp. Anh thực sự làm việc với S.H.I.E.L.D và Nick Fury trong một thời gian để cứu thế giới, mang lại hòa bình cho cuộc đua đột biến, sau đó bị bỏ lại một mình để hút xì gà và càu nhàu trong oán giận.

9. Rất thông minh

Tony Stark, Peter Parker, Reed Richards, Henry Pym, Bruce Banner… đây đều  là những nhân vật thông minh trong thế giới truyện tranh. Nhưng là một điệp viên bậc thầy, Wolverine cũng rất thông minh. Không được sinh ra một thiên tài và cống hiến cuộc đời mình cho khoa học như các đồng nghiệp khác tại Marvel, Wolverine trang bị kiến ​​thức của mình chỉ đơn giản bằng cách sống lâu thật lâu và từ từ tích lũy.

Du lịch vòng quanh thế giới trong nhiều thập kỷ, Wolverine đã tích lũy đủ kiến ​​thức để làm cho ngay cả những người thông minh nhất phải ghen tị. Anh không chỉ có một sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa và lịch sử trên toàn thế giới, anh còn có khả năng tập trung và hoạt động não bộ cực cao.

8. Nhìn trong bóng tối

Thị lực hoàn hảo là một thực tế buồn tẻ của cuộc sống hàng ngày cho một người như Wolverine. Điều này hầu như không được nhắc đến nên bạn sẽ tưởng là nó không quan trọng. Nhưng đây cũng là một năng lực có được từ giác quan của sói, Wolverine có khả năng phát hiện kẻ thù trong bóng tối hoàn toàn và điều chỉnh mắt cho phù hợp. Một cuộc tấn công trong đêm là trò chơi trẻ con đối với anh.

 7. Đa ngôn ngữ

Một lợi ích khác mà đi kèm với việc đi du lịch thế giới trong nhiều thập kỷ và sống mật thiết giữa các nền văn hóa khác nhau và người dân trên khắp hành tinh, đó là học tập tất cả các loại ngôn ngữ. Và vâng, Wolverine hiện nói được tiếng Tây Ban Nha, Lakota, Nga, Trung Quốc, Cheyenne, tiếng Ả Rập, Nhật Bản, Thái Lan, Fillipino, Ý, Ba Tư, Hàn Quốc, Việt, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha cho vui.

Không đùa nếu nói Wolverine là một chuyên gia ngôn ngữ học, và việc này hết sức phù hợp cho công việc gián điệp của anh khi nghe trộm kẻ thù nói chuyện hoặc giao tiếp với người dân bản địa.

 6. Chuyên gia vũ khí

Không thể nói rằng Wolverine được trang bị khung xương đặc biệt thì được trở thành một chuyên gia vũ khí. Nhưng một người sống ở nhiều quốc gia, học qua mọi loại võ thuật, nghiên cứu nhiều loại vũ khí và làm chủ võ thuật cũng như hầu hết các phong cách chiến đấu khác trên trái đất đương nhiên sẽ là một chuyên gia vũ khí. Wolverine có một khả năng giết người nghiêm trọng liên quan đến việc biết gần như tất cả những gì cần biết về súng và các loại gươm đao. Mục đích chính của anh là giết người, nên anh luôn học để nhanh chóng biết được cách vận dụng của các loại vũ khí, sử dụng thành thạo, thực hành làm cho phản xạ hoàn hảo và đảm bảo rằng bất cứ vũ khí nào anh có được trong tay cũng sẽ được sử dụng hiệu quả nhất.

5. Chống lại thần giao cách cảm

Quyền lực này của Wolverine đặc biệt hữu ích khi xung quanh anh toàn là những dị nhân tài năng về tâm linh và điều khiển  trí não. Não anh có những mô sẹo giúp bảo vệ anh khỏi những chấn thương tinh thần. Sau này, Giáo sư X đã cấy vào não anh một loại lá chắn. Kết quả là anh có thể chống lại các hình thức đọc hay điều khiển trí não của các dị nhân khác, ngay cả những nhà ngoại cảm mạnh nhất, cho phép anh kiểm soát số phận của chính mình và luôn điều khiển được bản thân.

4. Khả năng theo dõi 

Nếu bạn là những siêu anh hùng nắm trong tay vận mệnh của thể giới thì không phải là chuyện dễ dàng gì để phát hiện ra kẻ phản diện xung quanh mình đâu.Bởi vì họ sẽ chơi trò hai mặt hoặc thoắt ẩn thoắt hiện, luôn ẩn nấp trong bóng tối.

Nhờ vào những khả năng về giác quan như chúng ta đã thấy, Wolverine vô cùng giỏi trong việc theo dõi kẻ thù. Không những vậy, anh còn biết phân biệt kẻ thù qua mùi hương, cho nên cho dù hắn đeo bao nhiêu cái mặt nạ hoặc giả dạng bao nhiêu người thì anh cũng phát hiện ra ngay lập tức.

 

3. Phát hiện nói dối

Tại sao không? Như chúng ta có thể thấy, anh ấy có siêu giác quan, não bộ tập trung cao độ và đã được huấn luyện mấy khóa điệp viên. Bằng cách tập trung sâu vào những gì người khác nói với anh – hoặc ngay cả những gì chúng ta không nói – Wolverine có thể phát hiện ngay cả một biểu hiện nhỏ nhất của sự hoảng loạn trên gương mặt của một ai đó. Cho dù anh ấy chỉ nghe một sự thay đổi nhỏ trong nhịp tim, mùi mồ hôi trên da, hay nghe cho một sự thay đổi tinh tế trong ngữ điệu trong giọng nói của ai đó, Wolverine chắc chắn có thể phát hiện ra đó là nói dối. Vì vậy, anh thực chất không cần phải tra tấn ai để lấy thông tin đâu. Thật đấy!

2. Sức mạnh bí mật của Adamantium

Chắc các bạn đều biết Kryptonite là điểm yếu lớn nhất của Superman. Bộ xương Adamantium tinh khiết -một trong những nguyên tố hiếm nhất trên hành tinh của Wolverine cũng có điểm yếu giống như thế.

Có một lần trong một thời gian khi Wolverine đã bị bắt cóc bởi một số người ngoài hành tinh, và Adamantium  đã gặp phải một loại nguyên tố khiến nó trở nên rất mạnh, điều này thật hiếm gặp.

1. Điên cuồng

Cái này có lẽ các bạn cũng biết, về việc Wolverine luôn lo sợ sẽ làm hại những người xung quanh mình. Anh luôn có những khoảnh khắc đó, những khoảnh khắc anh lên cơn giân dữ, trở thành một con thú hoang không thể khống chế, và làm hại tất cả những người thân xung quanh anh, dù muốn hay không. Trong trạng thái này, Wolverine mất kiểm soát hoàn toàn và luôn tỉnh dậy trong hối hận và dằn vặt.

Tuy nhiên, đôi khi đây cũng là một khả năng có lợi. Anh từng gặp một người gọi là Mr.X, hắn luôn có thể biết được chuyển động tiếp theo của đối thủ. Đánh nhau với tên này làm cho người ta hết sức bực bội, khi hắn luôn nắm được tẩy của mình và triệt tiêu mọi đòn tấn công. Và lúc đối đầu với Wolverine trong tình trạng điên cuồng thì hắn ta mới là người lo ngại, bởi vì bản thân Wolverine còn chẳng biết bước tiếp theo mình sẽ làm gì nữa là…

 

Hải Nguyên NT3/Bạn Là Duy Nhất

Hải Nguyên NT3 - 26.04.2018

Gửi phản hồi