5 CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH TRUYỀN NHIỄM MÙA HÈ

Mùa nắng với khí hậu nóng, oi bức là yếu tố thuận lợi cho sự bùng phát của nhiều loại bệnh, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay – chân – miệng, cúm, sởi, thủy đậu,…

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết cách phòng tránh một số các bệnh thường gặp trong mùa nắng nóng để giúp cả gia đình bạn tận hưởng những ngày hè vui khỏe.

1. Uống nhiều nước

Ai cũng biết rằng nước đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự sống của con người. Mỗi tế bào của cơ thể chúng ta cần đủ nước để làm việc một cách chính xác và hiệu quả.

Các loại nước không cồn có thể bù đắp sự mất nước và duy trì lượng nước trong cơ thể. Bạn có thể tư vấn bác sĩ để biết lượng nước chính xác bạn nên bổ sung mỗi ngày. Nhớ rằng, lượng nước này nên được duy trì bất kể mức độ hoạt động hay làm việc của bạn như thế nào.

2. Giữ vệ sinh sạch sẽ

Một số bệnh truyền nhiễm mùa hè gây ra bởi các loại sâu bệnh và vi trùng. Ngăn ngừa sự phát triển của những loài này có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để phòng bệnh.

Đầu tiên, hãy thường xuyên phun thuốc chống muỗi và làm sạch nhà bạn với chất khử trùng để ngăn chặn sự phát triển của các loài gây hại đặc biệt là ruồi và gián. Hãy đảm bảo rằng ngôi nhà xinh đẹp của bạn không phải là “ ổ ” cho các loại vi sinh vật gây bệnh phát triển.

Tiếp theo, luôn giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là thường xuyên rửa tay vì đây là con đường mà vi khuẩn dễ xâm nhập nhất vào cơ thể người thông qua các hoạt động hàng ngày : ăn uống, vui chơi, …

3. Mặc trang phục phù hợp

Da của bạn cần thở trong mùa hè nóng bức. Vì vậy, bạn không nên mặc những trang phục dày hoặc tối màu vì chúng không có khả năng thông gió tốt.

Thay vào đó, bạn nên mặc quần áo nhẹ, đặc biệt là bằng chất liệu cotton. Chúng sẽ giữ da bạn khô và phần nào tránh mất nước.

4. Tránh uống quá nhiều đồ lạnh

Mặc dù đồ uống lạnh và kem rất hấp dẫn nhưng chúng thường có tác dụng không tốt lên cơ thể ngoài việc giúp bạn thoải mái trong vài phút. Sử dụng quá nhiều những thực phẩm và đồ uống loại này có thể khiến dạ dày bạn bị co thắt, đồng thời làm giảm đi khả năng chống chọi lại các loại vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm

5. Hạn chế ra ngoài

Ngày hè nắng nóng, bạn nên hạn chế ra ngoài nếu không có việc gì cần thiết. Nếu có thể, bạn nên ở trong môi trường không khí điều hòa.

Điều này không những làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn mà còn giúp hạn chế những tác nhân gây bệnh bên ngoài môi trường nữa đấy.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể phòng tránh được những căn bệnh truyền nhiễm mùa hè. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn có được một mùa hè thật vui và khỏe mạnh.

Tâm Đan - 17.11.2016

Gửi phản hồi