5 lý do để trông chờ vào nửa sau của “Đại Thân Vương”

Vào đầu tháng 3 năm nay, công ty phát thanh và truyền hình cáp phổ biến toàn Hàn Quốc –  Chosun đã cho phát hành bộ phim lịch sử mang tên “Grand Prince” – “Đại Thân Vương”. Với sự tham gia diễn xuất của Joo Sang Wook, Jin Se Yeon, Joon Shi Joon,… “Đại Thân Vương” đã chứng tỏ được sức hút của mình thông quay những thước phim đẹp mắt, cốt truyện cuốn hút và bối cảnh tuyệt vời.

Dù chỉ mới đi được nửa chặng đường (hiện nay “Đại Thân Vương” đang phát sóng đến tập 10/20 và chuẩn bị phát hành tập 11), bộ phim đã đạt được mức đánh giá cao nhất Chosun tính đến thời điểm này. Và sau đây sẽ là 5 lý do khiến chúng ta phải tiếp tục trông chờ vào nửa cuối của “Đại Thân Vương”.

Xin các bạn chú ý, dưới đây sẽ có một số thông tin tiết lộ trước nội dung của phim.

  1. Cuộc chiến đẫm máu giữa Yoon Shi Yoon và Joo Sang Wook.

Lee Kang (do Joo Sang Wook thủ vai) – một hoàng tử đầy tham vọng và em trai mình là Lee Whi (do Yoon Shi Yoon thủ vai) cùng đem lòng yêu cô tiểu thư Sung Ja Hyeon (Jin Se Yeon thủ vai). Để giành được tình yêu của nàng, Lee Kang sẵn sàng giết chết chính em trai của mình để đạt được ngai vàng.

Một khía cạnh quan trọng để mong chờ ở nửa cuối của bộ phim chính là cuộc đối đầu trực tiếp giữa Yoon Shi Yoon và Joo Sang Wook. Cho đến nay, hoàng tử Lee Kang – nhân vật của Joo Sang Wook – đã vẽ ra những âm mưu và sắp đặt rất nhiều cạm bẫy khác nhau nhằm chống lại em trai mình, thậm chí tự cắt cả cánh tay mình và không ngần ngại tắm máu lễ cưới của hoàng tử Lee Hwi (nhân vật của Yoon Shi Yoon). Mặt khác, hoàng tử Lee Hwi lại bắt thóp được điểm yếu của anh trai mình, rằng “Tôi đã có được bằng chứng về việc anh phản quốc.” Để bước tiếp trên con đường này, Lee Hwi phải tránh rơi vào những cạm bẫy khác của anh mình và phải khéo léo sử dụng nhược điểm đó để chống lại hắn ta.

  1. Liệu Sung Ja Huyn có được kết thúc viên mãn với người tình duyên định của mình hay không?

Chỉ mới đây, Sung Ja Hyeon mới được đoàn tụ với người tình duyên định của mình sau ba năm dài mỏi mòn chờ đợi, chính cô cũng chẳng biết liệu Lee Hwi có còn sống hay đã chết. Dù cô rất khao khát có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc với tình yêu của đời mình, nhưng cho đến khi lễ cưới diễn ra, những giấc mơ của cô lại tan vỡ. Không phải một lễ cưới được trang hoàng lộng lẫy, mà lại bị một đám sát thủ xong vào giết chóc, hoàng tử Lee Hwi lại bị vu oan vì tội phản quốc. Trong các tập trước, Sung Ja Hyeon thậm chí còn gieo mình xuống sông vì tình yêu của đời mình. Nhưng khi chứng kiến những sự kiện kinh khủng nối tiếp xảy ra, người xem sẽ được thấy cách cô vượt qua chúng trong nửa sau của bộ phim.

  1. Cuộc chiến chính trị giữa Yang Mi Kyung và Son Byung Ho.

Xuyên suốt nửa phần đầu của bộ phim, nhân vật của Yang Mi Kyung (Shim Shi) đã luôn ủng hộ cho Yoon Shi Yoon và nhân vật của Son Byung Ho (Lee Je) đã đứng về phe của Joo Sang Wook với vai trò là người chú ruột. Mặc dù gặp rất nhiều trở ngại, kèm theo đó là sự trở lại của hoàng tử Lee Hwi, Yang Mi Kyung vẫn có thể sắp đặt để hoàng tử lên làm Trữ Quân. Trong một diễn biến khác, Son Byung Ho đã tích luỹ được sự giàu có, quyền lực và tranh thủ hình thành nên các liên minh trung thành để gài bẫy hoàng tử Hwi. Trong các tập phim sắp tới đây, cả hai sẽ đi vào cuộc chiến chính trị của mình và dùng sức mạnh chính trị đó gây ảnh hưởng lên các hoàng tử và giành quyền kiểm soát ngai vàng.

  1. Làm thế nào để thế lực của hai bên giúp đỡ cho các địa thân vương?

Với bộ phim lần này, các nhân vật phụ đều đã thể hiện hết những công hiến và tình yêu thương của mình đối với các nhân vật chính trong thời gian qua.

Roo Shi Rae (Son Ji Hyun) đã bảo vệ hoàng tử Hwi trốn thoát khỏi nơi ẩn nấp của những kẻ man rợ và hộ tống hoàng tử về đến tận Joseon. Kkeut Dan (Moon Ji In), với thái độ thân thiện có phần kiêu căng của mình, cô vẫn luôn trung thành với tiểu thư Sung Ja Hyeon, giúp cô mặc lễ phục và trốn tránh cha mẹ mình. Chàng cận vệ Park Gi Teuk (Bang Jae Ho) luôn trung thành đi theo hoàng tử Hwi qua hết những gian nan vất vả, và Cho Yo Kyung (Choo Soo Hyun) ở thế lực của hoàng tử Kang luôn âm thầm hỗ trợ trong bóng tối. Những nhân vật này luôn cho thấy lòng trung thành của mình đối với các nhân vật chính, cũng đã đóng góp rất nhiều trong những lúc cam go đầy thử thách.

  1. Khó có thể dự đoán ai là người giành được tình yêu và chiếm lấy giang sơn.

Dựa trên một sự kiện lịch sử giữa hai vị hoàng tử Soon Yang và Ahn Pyeong, họ cũng đã tranh giành nhau một người con gái, “Đại Thân Vương” đã từ đó mà triển khai thêm rất nhiều tình tiết với những nhân vật khác nhau nhằm tạo ra một cuộc cung đấu giữa một mối tình mãnh liệt. Dù dựa trên một sự kiện lịch sử nhưng các tình tiết trong bộ phim đã tiến triển rất xa khiến người xem không tài nào đoán trước được.

“Đại Thân Vương” phát sóng vào lúc 10:50 tối thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần theo giờ Hàn Quốc, hiện đã có phụ đề tiếng Việt trên rất nhiều trang phim trực tuyến. Nếu các bạn vẫn chưa xem phim, hãy bắt đầu theo dõi tập 1 từ ngay bây giờ.

Vân Anh tổng hợp

 

Vân Anh - 16.04.2018

Gửi phản hồi