8 kỳ quan thiên nhiên của Hoa Kỳ sẽ là nguồn cảm hứng cho những chuyến đi tiếp theo của bạn

Khách du lịch đến với Hoa Kỳ để tham quan các kỳ quan thiên nhiên, các thành phố, địa danh lịch sử và các địa điểm vui chơi giải trí. Du khách cũng nên tìm kiếm cho mình những điểm vui chơi hấp dẫn tương tự khi đi du lịch trong nước, cũng như các khu vực vui chơi giải trí và nghỉ. Du lịch tại Hoa Kỳ đã tăng trưởng nhanh chóng dưới các hình thức du lịch đô thị trong thế kỷ cuối 19 và đầu thế kỷ 20. Và nếu có dịp đến Hoa Kỳ bạn không nên bỏ qua những kỳ quan thiên nhiên dưới đây.

Thung lũng chết:là một thung lũng dài và hẹp nằm giữa hai bang California và Nevada của Hoa Kỳ. Đây là nơi có độ thấp nhất Bắc Mỹ với độ sâu 282m ft (86 m) dưới mực nước biển.

Thực vật  trong Thung lũng Chết rất ít, ven đầm ao có một số loài cỏ như cỏ yanzi, cỏ bấc. Động vật cũng chỉ có thỏ rừng, chuột, cáo, chó sói, và sơn dương. Ở thung lũng hoang vu vừa khô vừa nóng này, sự sinh tồn của con người và động vật rất khó khăn.

Trong lòng thung lũng hoang tàn nhưng cảnh sắc quanh nó lại hoàn toàn khác biệt. Phía Tây thung lũng là chân núi phía đông dãy Nevada. Ở vùng tiếp giáp có nhiều khe núi dọc ngang và những cây cột bằng đá mọc lởm chởm. Dưới ánh trăng mờ cảnh tượng khu vực này âm u đáng sợ nhưng dưới ánh nắng mặt trời  lại toát lộ vẻ đẹp rực rỡ, trở thành nơi có sức hấp dẫn khách du lịch nhất của thung lũng.

Thung lũng Tượng đài: là một khu vực lớn bao gồm nhiều khu vực nằm xung quanh Công viên Bộ tộc Navajo Thung lũng Tượng đài. Xứ Navajo rộng tương đương với một công viên quốc gia.  Tại công viên này có một trung tâm phục vụ du khách, một cửa hàng bán đồ lưu niệm và một nhà hàng. Du khách có thể trả tiền lưu thông và lái xe xuyên qua công viên trên một đường đất dài 17-dặm Anh hay 27 km (cuộc hành trình dài 2-3 tiếng). Các chuyến du lịch cũng sẵn sàng phục vụ và giá cả khoảng từ 40 đến 100 đô la một người, tùy theo dịch vụ và lộ trình cung ứng. Các chuyến du lịch bằng ngựa cũng được cung ứng cả ở trong công viên hay bên ngoài trong khu vực thung lũng. Tiền phí thì khác nhau tùy theo đoạn đường đi ngựa. Chuyến đi ngựa có thể chỉ một tiếng hoặc cũng có thể nghĩ qua đêm và cắm trại. Ngoài ra, các chuyến bay bằng kinh khí cầu cũng sẵn sàng phục vụ từ 1 tháng 5 đến 31 tháng 10.

Thác Niagara:  ở sông Niagara tại Bắc Mỹ, nằm ở đường biên giới của Hoa Kỳ  và Canada.

Các thác Niagra nổi tiếng vì vẻ đẹp và nguồn giá trị cho thủy điện và một dự án gây thách thức cho bảo vệ môi trường. Là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Vườn quốc gia Grand Canyon: là một khu bảo tồn ở tiểu bang Arizona. Đây là một trong những vườn quốc gia sớm nhất của Hoa Kỳ. Ở trong vườn quốc gia này có Hẻm núi lớn Grand Canyon nổi tiếng thế giới. Khu vực này là một hẻm núi của sông Colorado. Diện tích vườn quốc gia này là 4.927 km². Vườn quốc gia này được thành lập ngày 26/2/1919. Việc thiết lập vườn quốc gia này là một sự thành công của cuộc vận động bảo vệ môi trường, làm cho dự án xây dựng đập ngăn sông Colorado bị hủy bỏ.  UNESCO đã công nhận Vực Grand Canyon là Di sản thế giới  năm 1979.

Vườn quốc gia Mammoth: là vườn quốc gia nằm ở trung tâm tiểu bang Kentucky , bao gồm hang động Mammoth, hệ thống hang động dài nhất trên thế giới từ trước tới nay. do có những mạch núi hình thành bên dưới hang. Khu này được công nhận là vườn quốc gia vào ngày 1 tháng 7, năm 1941. Nó trở thành Di sản thế giới  vào ngày 27 tháng 10 năm 1981, và khu dự trữ sinh quyển ngày 26 tháng 9 năm 1990.

 

Vườn quốc gia Florida Everglades: nằm ở phần phía nam của Everglades . Diện tích của vườn quốc gia là 6.105 km² và là một Di sản thé giới được UNESCO đã công nhận đây là di sản thế giới ngày 24 tháng 10 năm 1979.

Vườn quốc gia Carlsbad Caverns: thuộc Eddy, tiểu bang New Mexico, miền Tây Hoa Kỳ nổi tiếng với gần 100 hang động đá vôi giống như những phòng thí nghiệm nghiên cứu về địa chất và sinh học dưới lòng đất. Vườn quốc gia này được thành lập năm 1930 với diện tích 18.926 ha. Cái tên của vườn quốc gia này gắn với một thị trấn Carlsbad gần đó.

Cảnh quan thiên nhiên trong vườn quốc gia là những hang động đá vôi hình thành do quá trình giải phóng axit sunfuric, ngoài ra là sa mạc, rừng lá kim Động vật ở đây rất nhiều loài: 64 loài động vật có vú (17 loài dơi), 331 loài chim, 44 họ ếch nhái và bò sát sinh sống nơi đây; còn thực vật rất phong phú với nhiều loài thực vật quý hiếm trong đó có một số loài xương rồng.

Vườn quốc gia Arches: hay Vườn quốc gia các vòm đá, là một vườn quốc gia nằm gần Moab, Utah, Hoa Kỳ. Vườn quốc gia này bảo tồn hơn 2.000 vòm sa thạch tự nhiên, bao gồm vòm Delicate Arch  nổi tiếng thế giới, cùng với một loạt các tài nguyên và kiến tạo địa lý độc đáo.

Khu vườn này có diện tích 119 dặm vuông (309 km²). Điểm có độ cao nhất của vườn là 5.653 foot (1.723 m) tại Elephant Butte và điểm có cao độ thấp nhất là 4.085 foot (1.245 m) tại trung tâm tham quan. Kể từ năm 1970, 42 vòm đá đã sụp đổ do bị bào mòn. Vườn quốc gia Arches nhận được lượng mưa trung bình 250 mm mỗi năm.

Hoa Dại - 18.02.2017

Gửi phản hồi