Bình Định-vùng đất võ yên bình

Là một tỉnh thuộc duyên hải miền Trung, phía bắc giáp Quảng Ngãi, phía tây giáp Gia Lai, phía nam giáp Phú Yên, đông giáp biển Đông.

Với vị trí địa hình đa dạng, nhiều núi, đồng bằng ven biển. Bờ biển dài hơn 100km với nhiều đảo lớn nhỏ, với lợi thế du lịch là biển .

Trong những năm gần đây, Bình Định là một trong những điểm du lịch biển thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Bình Định có nhiều đặc sản nổi tiếng gần xa như: tơ lụa, yến sào, tôm, cá, gỗ quý, trầm hương và hàng thủ công mỹ nghệ.

Dưới đây sẽ là những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những bạn đang có ý định khám phá vùng đất võ này.

Gềnh Ráng: Quần thể du lịch Gềnh Ráng nằm ở phía đông nam thành phố Qui Nhơn, cách trung tâm thành phố 3km.

Ghềnh Ráng có diện tích rộng 35 ha, là thắng cảnh đẹp với bãi cát trắng trải dài, nước biển trong xanh.

Nơi đây có bãi đá Trứng còn gọi là bãi tắm Hoàng Hậu bên cạnh đồi Thi Nhân với mộ nhà thơ Hàn Mặc Tử, những hang động đa hình đa dạng, những tượng đá mặt người, đầu sư tử, hòn vọng phu, hòn chồng, hòn vợ, đầu voi, do thiên nhiên ban tặng.

Bãi Gềnh Ráng là khu an bệnh lý tưởng. Từ Gềnh Ráng có thể nhìn ngắm thành phố Quy Nhơn xinh đẹp và bán đảo Phương Mai tráng lệ.

Bãi tắm Hoàng Hậu: Nằm trong khu Gềnh Ráng, bãi tắm Hoàng Hậu được xem là bãi đẹp nhất tỉnh Bình Định.

Bãi tắm Hoàng Hậu là một bãi đá rộng hơn 100m2, gồm toàn những hòn đá xanh mơn mởn,như một bãi trứng khổng lồ.

Phía sau bãi là những bức tường thiên nhiên che chắn sóng gió tạo nên vùng nước lặng theo sóng.những khu nhà nghỉ năm san sát kề nhau giống hệt như một con tàu đang lướt sóng.

Bán đảo Phương Mai-Thị Nại: Thuộc huyện đảo của thành phố Quy Nhơn. Bán đảo Phương Mai rộng hơn 300ha có núi Phương Mai nơi bảo tồn các loại động vật sinh thái, quý hiếm,nhiều cảnh đẹp.

Phía tây cạnh núi là đầm Thị Nại là môi trường nuôi trồng các loại hải sản và cũng là điểm tham quan du lịch nơi đây.

Suối nước nóng Hội Vân hay còn gọi là suối Tiên: cách trung tâm thành phố Quy Nhơn về hướng tây thuộc huyên Phù Cát suối có độ nóng từ 78-84độ C, gồm nhiều thành phần hóa học cao nên trong nước có thể chữa được các loại bệnh như: thấp khớp,thần kinh, tim mạch các loại bệnh về da. Ngoài ra còn có các khu nghĩ dưỡng giúp cho việc chữa bệnh tăng cường sức khỏe.

 

Hầm Hô là tên một dòng suối lớn, chảy qua khu rừng già,nơi có nhiều tản đá lớn muôn hình muôn vẻ,thiên nhiên ở đây yên tĩnh với nhiều cảnh đẹp hấp dẫn, là nơi nghỉ ngơi của các tour du lịch sinh thái.

Hầm Hô còn là địa danh lịch sử liên quan đến cuộc khởi nghĩa Tây Sơn và các nghĩa binh Mai Văn Thưởng.

Hoa Dại - 03.12.2016

Gửi phản hồi