Bình Thuận – Vùng đất của “gió và cát trắng”

Trong tâm trí những ai chưa từng đặt chân đến khám phá vùng đất Bình Thuận, thì nơi này được biết đến là mảnh đất khô hạn đầy nắng đầy gió. Tuy nhiên có tận mắt chiêm ngưỡng cảnh sắc đất trời nơi đây du khách mới ngỡ ngàng trước vẻ đẹp trời phú khó có thể lột tả bằng lời của nó.

 

Là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, cách TPHCM 200 km, nằm ở phía Nam quanh nam ấm áp, Bình Thuận không chỉ sở hữu tiềm năng du lịch vô cùng phong phú với bờ biển kéo dài 192 km, mà còn hấp dẫn du khách với nhiều điểm tham quan khác.

Dọc theo bờ biển Mũi Né là hình ảnh khu cắm trại nghĩ dưỡng mang tên CoCo Beach Camp. Không tách biệt với thế giới bên ngoài, khi đặt chân đến CoCo Beach Camp bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ cách bài trí, không khí sôi động cho đến sự nhiệt tình chào đón khách.

Ngoài những bãi biển hoang sơ với làn nước trong vắt mà miền đất Bình Thuận sở hữu, nơi đây còn mang tới những xúc cảm tuyệt vời với nét thơ mộng hữu tình của hồ nước Bàu Trắng xanh ngắt giữa miền cát trắng mênh mông, trùng điệp một màu.

Tiếp đến là ngọn Hải Đăng Kê Gà tọa lạc tại Hàm Tân- LaGi, tỉnh Bình Thuận, TP Phan Thiết. Với dáng đứng mạnh mẽ, cao vút trên nền trời xanh ngắt, khẳng định vị thế của một vùng biển trời tuyệt đẹp. Màu xanh ngọc của nước biển quyện cùng màu xanh lơ của mây trời cùng với màu xanh rêu của những rặng thùy dương và những ghềnh đá đa hình thù trắng phêu phêu, đã tạo cho nơi đây một vẻ hoang sơ yên bình đến kì lạ.

Được thiên nhiên ưu đãi vẻ đẹp tiềm tàng, hoang sơ. Về con người nơi đây cũng được thiên nhiên ưu ái mang đến cái đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó lại chân tình, cởi mở. Dù cuộc sống vất vả giữa cái nắng cái gió nhưng chẳng bao giờ than phiền luôn nở trên môi nụ cười nồng ấm. “Ấm” của lòng người bao dung, “nồng” của cái tình hương quê chất phát, thật thà.

 Hãy đến với nơi biển xanh, cát trắng, nắng vàng – Nơi của thiên nhiên tuyệt hảo”

QuyTran/ Bạn Là Duy Nhất

QuyTran - 25.02.2017

Gửi phản hồi