Black Friday: nhà kinh doanh nhận được lợi ích gì?

Đừng nghĩ các cửa hàng sẽ bị lỗ vào ngày Black Friday nhé! Chúng ta hãy cùng điểm lại những lợi ích của việc tổ chức Black Friday đối với các nhà kinh doanh:

1. Thanh lý hàng tồn kho

Đây chính cũng là điều mà đa số các bạn đều biết. Bình thường các cửa hàng muốn thanh lý hàng tồn thì sẽ phải tự nhận là thanh lý hàng tồn, nhưng hôm nay thì không. Vẫn là thanh lý thôi, nhưng 1 bên là hạ giá trị của sản phẩm xuống, 1 bên thì chỉ tổ chức để tham gia phong trào thôi. Rõ ràng giảm giá với lý do Black Friday sang chảnh hơn lý do thanh lý nhiều.

2. Có thật họ đã giảm giá?

Phải, họ có giảm giá, nhưng không phải như bạn nghĩ. Bạn nghĩ họ lỗ? Thật ra họ lời ích hơn mà thôi. Thay vì nghĩ: “chà, cái áo này bán rẻ hơn bình thường tận 500 ngàn”, bạn nên nghĩ: “woa, bình thường họ nâng giá lên và lời đến hơn 500 ngàn”

3. Quảng bá thương hiệu

Kinh tế khó khăn khiến nhu cầu ăn ngon mặc đẹp chỉ là thứ xa xỉ, và đôi khi sử dụng đồng tiền như thế nào cũng là một quyết định khó khăn. Nhà kinh doanh thật sự đã cho bạn lựa chọn mua một món đồ có thương hiệu, chất lượng tốt và rẻ. Để làm gì? Để bạn có cơ hội sử dụng sản phẩm, cảm nhận sản phẩm, và nghĩ đến việc mua sản phẩm những khi bạn có tiền. Một người bạn của tôi hôm qua cũng có cơ hội được bước chân vào một cửa hàng quần áo sang trọng cùng với đông đảo chị em phụ nữ. Lúc về đến nhà bạn ấy không ngừng xuýt xoa về chất lượng vải ở cửa hàng ấy, và nếu mà khoác lên người thì đẹp như thế nào. Họ đã có khách hàng tiềm năng là bạn của tôi, và kể cả tôi nữa, vì tôi đã tiếp thu nhận định của bạn mình – hình thức truyền miệng.

Tuy trong ngày Black Friday có một số sự việc nằm ngoài tầm kiểm soát như chen lấn ồ ạt, vay mượn để mua sắm, nhưng chung quy đây là ngày có lợi nhất cho người mua và cả người bán.

Thế Kỷ / Bạn Là Duy Nhất

Thế Kỷ - 26.11.2016

Gửi phản hồi