Cách làm Tiramisu tại nhà không cần lò nướng

Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của nước Ý. Bánh là một sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê và vị béo của trứng cùng kem phô mai. Đặc biệt, không cần phải sử dụng lò nướng vẫn cho ra một loại bánh thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

 

Nguyên liệu làm bánh Tiramisu

– 480gr cà phê đen

– 120ml rượu rum (nếu có)

– 3 quả trứng

– 70gr đường

– 250gr phô mai mascarpone

– 300ml thickened cream ( là một loại kem tươi có thêm gelatin để tạo độ đông) (Cần đánh bông nhẹ) – có thể thay thế bằng 250 – 300ml Whipping cream và 3 lá gelatin riêng)

– 1 bịch bánh sâm-panh hoặc bánh bông lan bất kì

– Bột cacao

Cách làm bánh Tiramisu

Bước 1: Trộn bột cà phê và rượu lại với nhau, để riêng một bên. (nếu không có rượu cũng không sao nhé!)

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng và đường trong 1 tô lớn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Cho mascarpone, thickened cream vào đánh chung cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.

Đối với whipping cream, cần đánh bông bằng máy đánh trứng.

Lưu ý: cho whipping cream vào tô kim loại, đặt trong âu nước đá để giữ lanh. Đối với que đánh cũng nên cho vào tầng đông tủ lạnh khoảng 15′ để đảm bảo độ lạnh). Càng lạnh, whipping bông càng nhanh.

Gelatin cho vào 20ml nước ấm cho mềm ra, sau khi Whipping cream đánh bông chừng 20 – 30′ thì cho vào khuấy cho tan đều

Bước 3: Đánh lòng trắng trứng trong 1 tô khác cho đến khi bông mịn. (khoảng 5 -10′ khi dốc ngược tô mà kem trứng không đổ là được rồi nhé!)

 

Bước 4: Nhúng bánh sâm-panh vào cà phê, lót bánh bên dưới khuôn rồi múc 1/3 hỗn hợp phủ đều lên mặt bánh, lặp lại 3 lần để tạo thành 3 lớp bánh.

Bước 5: Phủ kem lòng trắng trứng đã đánh lên trên trên bánh, rắc bột cacao rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng trước khi thưởng thức.

Lưu ý:

– Bánh sâm-panh hoặc bông lan khi chấm vào cà phê thì chấm nhanh nhé, kẻo bánh mềm nhũn ra đấy!

– Khi đánh hỗn hợp trứng và mascarpone nên đánh nhẹ nhàng, khuấy đều từ ngoài vào trong để giữ các bọt khí trong kem, giúp bánh bông hơn, ngon hơn.

Trên đây là cách làm bánh Tiramisu tại nhà không cần lò nướng. Không quá khó đúng không? Nguyên liệu các bạn có thể mua tại các cửa hàng bánh kem, siêu thị và ngoài chợ cũng có nhé! Chúc các bạn thành công!

Mộc Thanh/ Bạn Là Duy Nhất

Mộc Thanh - 19.11.2017

Gửi phản hồi