Chứng ngừng thở khi ngủ và 4 loại cây khắc phục tình trạng này

Hiện nay, rất nhiều người bị rối loạn giấc ngủ, gặp ác mộng, mất ngủ, có người còn bị chứng ngưng thở khi ngủ.

Ngừng thở khi ngủ là một rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng xảy ra khi hơi thở của một người bị gián đoạn trong khi ngủ. Những người không được điều trị chứng ngưng thở khi ngủ sẽ thường xuyên lặp đi lặp lại tình trạng trên. Điều này có nghĩa là bộ não và những phần còn lại của cơ thể có thể không nhận được đủ khí oxy. Có 2 nguyên nhân dẫn đến chứng ngưng thở khi ngủ:

– Do tắt nghẽn đường thở (OSA): nguyên nhân này rất phổ biến, nó được gây ra bởi sự tắc nghẽn đường thở, thường là khi các mô mềm ở mặt sau của cổ họng chặn lại trong khi ngủ.

– Do não bộ (Central): không giống như OSA, đường thở không bị chặn, nhưng não không báo hiệu cho các bộ phận thực hiện việc thở, do sự bất ổn trong trung tâm điều khiển hô hấp.

 

Tôi có nguy cơ bị chứng ngưng thở khi ngủ?

Ngừng thở khi ngủ có thể gây ảnh hưởng đến bất cứ ai ở bất cứ tuổi nào, ngay cả trẻ em. Yếu tố nguy cơ có thể bị chứng ngưng thở khi ngủ bao gồm:

– Thường bị ở nam
– Người bị thừa cân, béo phì
– Trên 40 tuổi
– Cổ to
– Có amidan lớn, lưỡi lớn, hoặc xương hàm nhỏ
– Bệnh di truyền của gia đình
– Bị viêm xoang, lệch xoang, gãy 1 bộ phận trong hệ hô hấp

Tuy nhiên, có một cách đơn giản và tự nhiên để cải thiện giấc ngủ của bạn. Tất cả bạn cần làm là đặt một trong những cây sau vào phòng ngủ của bạn và tận hưởng bầu không khí yên tĩnh và thư giãn:

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ sản sinh rất nhiều oxy vào ban đêm, thậm chí nhiều hơn cả ban ngày, vì vậy nó cải thiện hiệu quả chất lượng không khí và giúp bạn thở dễ dàng.

Hoa oải hương

Các tính chất thư giãn của hoa oải hương đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ, vì nó có hiệu quả làm giảm sự lo lắng và căng thẳng. Nó cũng làm chậm nhịp tim và cung cấp một bầu không khí yên tĩnh trong phòng ngủ,rất thích hợp để nghỉ ngơi và thư giãn.

Cây thường xuân

Cây thường xuân là một trong những loại cây dễ trồng nhất và nó giúp tăng cường chất lượng không khí. Nó hấp thụ các chất độc từ không khí và giải phóng oxy. Hơn nữa, loại cây này làm giảm nấm mốc trong không khí lên đến 94%.

Cây lô hội (nha đam)

Trong đêm, cây lô hội sẽ cung cấp một lượng lớn oxy, hỗ trợ giấc ngủ và cung cấp môi trường cần thiết để chúng ta dễ ngủ hơn.

Sen Ngọc/Bạn Là Duy Nhất

Sen ngọc - 04.03.2017

Gửi phản hồi