Cuộc chiến nữ quyền (Bình An Cốc) gây chú ý từ những tập đầu tiên

Nếu Sóng gió gia tộc 3 được đánh giá là kém hơn so với 2 phiên bản cũ và thiếu cao trào, thì Cuộc chiến nữ quyền (Bình An Cốc) lại vô cùng được đón nhận và nhận được vô số lời khen ngợi từ phía người hâm mộ.

Cuộc Chiến Nữ Quyền kể về đôi vợ chồng Lục Thủy Phong (Huỳnh Hạo Nhiên đóng) và La Quế Tư (Trần Khải Lâm đóng). Sau khi rời xa nhà Bình An Cốc và người cha thân yêu, Lục Thủy Phong đi du học ở phương Tây và cưới 1 người vợ trẻ đẹp, độc lập lại mạnh mẽ tên La Quế Tư. Sau khi kết hôn, Lục Thủy Phong quay về quê nhà với mong muốn có thể khai thác mỏ vàng tại Bình An Cốc, giúp nơi này phồn vinh thinh vượng hơn.

Tuy nhiên, Bình An Cốc là 1 nơi cổ hủ, lạc hậu, với những hủ tục hà khắt và thái độ xem thường phụ nữ, không những vậy còn xem thường mạng người và đẩy những người phụ nữ ở đây xuống dưới đáy của đau khổ, tuyệt vọng và nuôi dưỡng hận thù. Cha của Thủy Phong tức trưởng thôn Lục Kim Cốc (Lưu Giang đóng) là người có quyền lực nhất ở nơi đây cũng là nhân vật điển hình nhất của sự tàn nhẫn cổ hủ của Bình An Cốc. Ông không chấp nhận có 1 người con dâu mang tư tưởng phương Tây không biết tam tòng tứ đức, đối với vợ con lại vô cùng tệ bạc, còn đồng tiền lại là thứ ông xem trọng hơn đứa con gái nuôi.

Việc cô con dâu nửa Tây nửa ta xuất hiện đã làm cho cả thôn xuất hiện vô số vấn đề, tuy nhiên, những thứ đang ngấm ngầm hình thành trong thôn mới là thứ khiến cho người ta quan ngại. Những lời đồn thổi về cô dâu ma xuất hiện khiến mọi nơi, trong thôn có người chết, có người bị tẩm độc, có kẻ bị bắt cóc…Đàn ông trong thôn xem thường phụ nữ, giả tạo với nhau, xem tiền như tính mạng. Phụ nữ trong thôn mỗi ngày bị hành hạ, đánh đập, kẻ thì chấp nhận chịu đòn, người thì nhịn nhục nuôi mối hận…

Cuộc Chiến Nữ Quyền - Bình An Cốc SCTV9 (2018)

Cuộc chiến nữ quyền này sẽ rồi sẽ đi về đâu? Đến khi kết thúc, Bình An Cốc sẽ còn lại những gì? Và cuộc chiến này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến đôi vợ hồng trẻ Lục Thủy Phong?

Có thể nói, Cuộc chiến nữ quyền giống như phiên bản bình dân của Thâm cung nội chiến, dù không hề được quảng bá rầm rộ như Sóng gió gia tộc 3, nhưng nội dung phim lại khá thu hút, khó đoán trước. Dàn diễn viên của phim đều là những cái tên nổi bật: Huỳnh Hạo Nhiên, Cung Gia Hân, Tô Ngọc Hoa, Trần Khải Lâm, Nguyễn Triệu Tường, Chu Thần Lệ…Hiện bộ phim đang được phát song những tập đầu tiên trong TVB và SCTV9.

Hải Nguyên NT3

Hải Nguyên NT3 - 22.01.2018

Gửi phản hồi