Cuộc đời là những chuyến đi !

Cuộc sống là những chuỗi ngày dài đằng đẵng được tiếp nối bằng những cuộc hành trình mà chúng ta chẳng thể nào đón trước được. Mỗi bước đi của ta là một chặng đường mà ta sẽ khám phá ra bao điều mới lạ. Hành trình sẽ tiếp tục mỗi ngày mỗi trải nghiệm, giúp chúng ta lớn khôn hơn, tâm hồn sẽ rộng mở và trái tim sẽ ngập tràn những nhịp đập yêu thương.

“Vì cuộc đời là những chuyến đi”, một ngày khi ta cảm thấy ta đã lớn, ta vác ba lô lên và bắt đầu cuộc hành trình của cuộc đời. Mỗi người đều có 1 chiếc xe của riêng mình và tự lái nó rong rủi qua khắp nẻo đường, qua biết bao mốc thời gian đáng nhớ, để biết được rằng mỗi ngày ta lớn khôn như thế nào.

Chẳng biết từ bao giờ tôi có một tình yêu đặc biệt dành cho những chuyến đi. Với tôi đi là đi, là những chuyến đi ngắn ngày hoặc cũng có thể đi bụi ngẫu hứng. Đôi khi chẳng biết đi về đâu, chỉ biết đi bằng niềm đam mê và trải nghiệm. Là chuyến đi của tuổi trẻ, của tiếng gọi con tim mình.

Ước mơ của tôi là được đi những chuyến đi xa và dài, để biết mong ngóng, thao thức chờ đợi ngày trở về với gia đình, bạn bè, với nơi chốn thân quen và yên bình.

Và rồi tôi muốn được đi xa hơn nữa, tôi bắt đầu nghĩ đến những đỉnh núi, những cung đèo hiểm trở, những vùng quê yên ả hay những dòng sông phẳng lặng trôi êm đềm. Khát khao 1 lần được đặt chân ở đó.

 

 

Tôi muốn đánh thức mình trong cơn ngủ say, làm những gì mình muốn, tận hưởng cuộc đời bằng cách thú vị nhất có thể làm được. Không gì tuyệt vời hơn bằng việc tô điểm cho chuyến đi của mình, và lấp đầy chúng bằng những khát vọng tuổi trẻ.

Vì cuộc đời là những chuyến đi, hãy cứ đi ngay khi tuổi còn trẻ, ngay khi có thể. Còn với riêng tôi khi những bộn bề cuộc sống đã được yên ổn, chẳng chần chừ gì khi bắt đầu qyết định 1 chuyến đi cho riêng mình.

 

Bởi lẽ chúng ta còn trẻ, có đủ bản lĩnh, ý chí để bắt đầu một cuộc hành trình gian nan cho cuộc đời và tất nhiên cũng có đủ lạc quan để bắt đầu lại sau những vấp ngã.

Cảm ơn cuộc đời đã cho ta những khoảnh khắc sống để yêu thương tìm ra ý nghĩa hạnh phúc cho riêng mình.” Vì cuộc đời là những chuyến đi, hãy cứ đi để tìm lại chính mình”.

 

QuyTran - 03.03.2017

Gửi phản hồi