Cửu Trại Châu – Trung Quốc, thiên đường chốn hạ giới

Cửu Trại Châu thuộc miền bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc là một nơi nổi tiếng với những món cay trứ danh. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường dưới hạ giới và có hàng ngàn lượt khách đến thăm quan mỗi năm.

Có lẽ đây là địa điểm không quen thuộc lắm với một số người hay nói đúng hơn là nghe thấy lần đầu tiên. Cửu Trại Châu thuộc miền bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc là một nơi nổi tiếng với những món cay trứ danh. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường dưới hạ giới và có hàng ngàn lượt khách đến thăm quan mỗi năm.

Cửu Trại Châu trong tiếng Tây Tạng có nghĩa là ” Thung lũng chín làng” để chỉ chín ngôi làng nằm dài theo chiều dọc của nó. Hiện tại bảy trên chín ngôi làng vẫn còn người dân sinh sống nhưng do chính sách bảo tồn mà người dân ở đây không được phép chăn nuôi hay làm nông nghiệp, thu nhập chính của họ dựa vào du lịch và trợ cấp chính phủ. Trại được hình thành từ những dãy núi đá vôi trầm tích với các khu rừng đầy đủ sắc là từ xanh, đến cam, vàng, đỏ đan xen trong mùa thu khiến khung cảnh nơi đây vừa thơ mộng vừa đặc biệt kỳ vĩ.

Cửu Trại Châu bao gồm 3 thung lũng xếp thành hình chữ Y. Nhật Tắc Câu và Tắc Tra Oa Câu là hai thung lũng chạy từ phía nam gặp nhau ở trung tâm của khu vực, cũng là nơi bắt đầu của Thụ Chính Câu chạy về phía bắc. Cùng với những cánh rừng bao phủ là hệ thống hồ nước trong xanh có thể nhìn thấy đáy và những thác nước hùng vĩ nằm rải rác quanh Cửu Trại Châu.

 

Nhiệt độ của Cửu Trại Châu khá thấp, tháng nóng nhất là tháng 7 và 8 cũng chỉ khoảng 18-24 độ C. Để tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch bạn nên đi vào mùa thu, không những cảnh quan đặc sắc mà ngay cả thời tiết cũng khá mát mẻ dễ chịu. Cửu Trại Châu khá rộng, nếu muốn đi hết bạn nên mua vé vào cổng cho 1 người sẽ là 220 NDT, và vé xe bus tham quan các điểm sẽ là 90 NDT. Khách du lịch thường mua cả 2 vé này vì diện tích bên trong rất lớn, đi bộ tham quan sẽ không thể nào đi hết trong ngày được. Khu bên trong sẽ có 2 nhánh lớn.

Cửu Trại Châu là một trong những thắng cảnh tuyệt diệu của Trung Quốc mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy khám phá Cửu Trại Châu trong chuyến du lịch tới và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không thất vọng khi quyết định đặt chân đến nơi này.

Theo Ngọc Thúy Phạm/Bạn Là Duy Nhất

Hạ Thiên - 31.10.2016

Gửi phản hồi