Đảo Jeju địa điểm du lịch hấp dẫn

Đảo Jeju là hòn đảo lớn nhất nằm ở phía Nam của Hàn Quốc và là điểm du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới.Đảo Jeju được hình thành bởi hoạt động núi lửa trong lòng biển cách đây khoảng 20 triệu năm.

Trên đảo Jeju có núi Halla lại có một hồ nước lớn có tên là Baekrokdam được hình thành bởi miệng núi lửa đã ngưng hoạt động.

Tolhareubang trong tiếng Hàn có nghĩa là:”ông già đá” là những công trình điêu khắc đặc biệt chỉ có trên đảo Jeju.Tolhareubang là những bức tượng có tính chất tượng trưng để giữ cổng thành thời ký đó đồng thời đóng vai trò là bùa để xua đuổi ma quỷ.

Vì vậy,chúng được biểu hiện bằng một tư thế căng thẳng với cặp mắt to nhìn trừng trừng,cái mồm mím chặt nghiêm trang và hai tay xếp lại một cách ngay ngắn dưới bụng.

Đảo Jeju cũng nổi tiếng bởi hoa cải dầu..Vì thế, vào tháng tư hàng năm,người ta thường tổ chức:”bữa tiệc hoa cải dầu”lớn”.

Trên đảo Jeju ở đâu cũng có thể nhìn thấy hoa cải dầu nhưng những nơi nổi tiếng về cảnh đẹp để có thể chụp ảnh là vùng xung quanh khu vực Seongsan IIchulbong,Seopjikoji và phía trước núi Sanbang.

Seong IIchulbong là một ngọn núi nhỏ nhô ra phía Đông đảo Jeju với miệng núi lửa lớn được duy trì nguyên trạng.Trong miệng núi lửa là một thảo nguyên rộng trải dài.

Dù nói thế nào thì bức tranh tráng lệ nhất của IIchulbong chính là khung cảnh mặt trời mọc.Có rất nhiều khách du lịch tìm đến đao Jeju chỉ để được tận mắt ngắm cảnh mặt trời mọc nơi đây.

Hoa Dại - 03.12.2016

Gửi phản hồi