Đến thăm đảo Sơn Trà vào những ngày đầu năm

Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 13km bằng đường bộ nhưng bán đảo Sơn Trà đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn đối với nhiều người mỗi khi có dịp đặt chân đến. Nơi đây khác  hẳn bởi tiếng ồn ào, bụi bặm của phố phường vào những cuối năm như thế này trông thật bình dị, bởi sự quyến rũ của nó.

Trải qua bao năm tàn phá của chiến tranh, Sơn Trà vẫn nguyên vẹn là một bảo tàng tự nhiên về cuộc sống hoang dã. Trên đảo có các loài thực vật bậc cao nằm trong sách đỏ hiện nay vẫn còn bảo vệ và lưu giữ, với lợi thế về rừng nguyên sinh là chủ yếu bán đảo Sơn Trà là nơi định cư của họ hàng nhà khỉ, khỉ đuôi dài, gà tiền mặt đỏ,…

 

Xung quanh đảo được bao phủ bởi một màu xanh ngọc bích, có nhiều bãi tắm hoang sơ và tuyệt đẹp. Từ hải cảng đi về phía Bắc du khách có thể đến thăm bãi Tiên Sa. Đi về phía Nam có thể đến thăm bãi Bụt, bãi Xếp, bãi Nam,…

Từ ngày xưa các bãi biển này là nơi trú ngụ của ngư dân mỗi khi biển động, nơi tàu thuyền ghé lại lấy nước ngọt và củi đốt cho những chuyến ra khơi với vẻ hoang sơ, vắng lặng của nó. Bãi cát rộng, trắng phau du khách có thể phơi mình tắm nắng hàng giờ đồng hồ giữa một thung lũng bằng phẳng tựa như sa mạc.

Những năm trở lại đây trên vùng biển xung quanh đảo xuất hiện những con thuyền du lịch, có thể đưa du khách thăm vòng quanh đảo, trong những chuyến đi này, du khách có thể tận hưởng cảm giác không khí trong lành và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời của bán đáo Sơn Trà, khám phá và cùng trải nghiệm những trò chơi như:bơi lặn, câu cá, leo núi, tìm hiểu đời sống của người dân vùng biển, câu mực săn tôm hùm chỉ có ở Sơn Trà.

Hoa Dại - 09.02.2017

Gửi phản hồi