Fantastic beasts and where to find them: bạn cũng muốn có vườn thú cưng của riêng Newt?

Mọi người đều đã đi xem “Fantastic beasts and where to find them” về, và không ngớt lời trầm trồ khen ngợi về diễn xuất của Eddie Redmayne hay Ezra Miller, với kịch bản ấn tượng và những ký ức mà nó đem lại về loạt phim Harry Potter của ngày xưa.

Phải thừa nhận là tôi hơi khác mọi người một chút, khi bao nhiêu năm qua đã có nhiều bộ phim với kỹ xảo và nội dung ấn tượng được ra mắt, thì giờ đây “Fantastic beasts and where to find them” không đem lại nhiều cảm giác phấn khích cho lắm, khi đã mất đi hình bóng bộ ba quen thuộc trong tôi: Harry, Ron, Hermione. Cảm giác tuổi thơ thật sự đã thuộc về tuổi thơ mất rồi. Thứ mang tôi đến bộ phim này, chẳng phải Newt Scamander, chẳng phải phù thủy và đũa phép, chỉ là những “sinh vật huyền bí” trong trailer ấy, và thứ theo chân tôi về, cũng là những sinh vật huyền bí ấy thôi.

 

Poster phim
Poster phim "Những sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng"

Chúng ta khó mà hình dung được bộ phim này có thể cho chúng ta thấy được bao nhiêu sinh vật huyền bí với khung cảnh hoa lệ của New York vào những năm 20. Nhưng J. K. Rowling đã làm chúng ta bất ngờ khi rất, rất nhiều sinh vật huyền bí xuất hiện – không phải ở New York – mà là ở trong một chiếc vali bé xíu.

Chưa bàn đến các con thú trong đó, chiếc vali là sản phẩm tưởng tượng cụ thể của một dạng gọi là “thế giới của riêng bạn” mà ai cũng ao ước có được. Bạn đã từng muốn có 1 cái cửa, mở ra sẽ nhìn thấy một vùng đất rộng bao la, có ngôi nhà mơ ước của bạn trong đó, cùng với hoa thơm cỏ lạ và thác nước róc rách..; bạn đã từng mơ có một tấm gương to, bước qua cái gương là một căn nhà đầy đủ tiện nghi, có máy lạnh hồ bơi và suốt ngày nằm dài ở đó mà không ai làm phiền bạn…; tôi cũng từng mơ có 1 cánh cửa, mở cửa ra là thấy…hàng chục cánh cửa khác dẫn đến phòng ăn, phòng giày, phòng quần áo, …đại loại thế!

Chiếc vali bé xíu mà chứa đựng cả một thế giới khổng lồ trong đó
Chiếc vali bé xíu mà chứa đựng cả một thế giới khổng lồ trong đó

Newt Scamander chứng tỏ với chúng ta anh là một nhà nghiên cứu chân chính, khi anh có hẳn một khu sinh thái cho các sinh vật của anh sinh sống. Với mỗi sinh vật anh còn có phòng riêng/ tổ riêng cho chúng nữa, chăm chút đến thế là cùng.

Sinh vật đầu tiên xuất hiện là một chú chuột nhắt lai thú mỏ vịt nhìn khá là ngộ nghĩnh, tính tình vô cùng gian manh, với cái sở thích hết sức đáng yêu: trộm vàng bạc

Nơi nào có vàng bạc, cắc lẻ là nơi đó có chú, ánh mắt chú đắm đuối dõi theo trang sức đá quý, bụng đựng đầy châu báu và hầu như cảnh quay nào của chú chuột này cũng có vàng bạc trong đó. Cuộc sống hết sức xa hoa hào nhoáng. Đến cuối phim chúng ta mới có thể thấy được Newt ưu ái chú chuột này cỡ nào khi cái tổ của chú cũng là cái tổ đầy ắp châu báu.

Sinh vật chính thứ 2 của phim là sinh vật lộng lẫy có tận 2 đôi cánh, bộ lông lấp lánh ánh vàng, khả năng hô mưa gọi gió và cảnh báo nguy hiểm.

Phút cuối phim, nhờ có chú chim vĩ đại này mà mọi người thoát khỏi mối nguy hiểm lộ mình trước No-maj.

Từ đầu đến cuối phim, Newt vẫn luôn khẳng định: chúng không nguy hiểm. Những sinh vật huyền bí ấy mang những vẻ đẹp bí ẩn, cuốn hút, chúng rất chân thành, rất trung thành và sẽ không làm hại bất cứ ai trừ khi cần tự vệ. Thế giới trong vali của Newt đặc biệt hơn, đẹp hơn thế giới của phù thủy rất nhiều, và có cảm giác như mỗi ngày là chưa đủ để anh nghiên cứu, khám phá chúng. Tôi cũng muốn có những con thú đáng yêu như thế ở bên cạnh, còn bạn thì sao?

Trong phim vẫn còn rất nhiều sinh vật, nhưng chúng ta xem tạm một số hình ảnh của chúng thế này thôi nhé:

Hải Nguyên / Bạn Là Duy Nhất

Hải Nguyên NT3 - 29.11.2016

Gửi phản hồi