Legion S2x8: Ptonomy và những bí mật được bật mí

1. Anh da đen ở đầu phim là ai? – Đáp án: Đô đốc Fukuyama

Phần đầu tập 8, vai trò của anh Ptonomy nổi bật hẳn lên. Anh ấy làm khá là nhiều chuyện dù trạng thái hiện tại chỉ ở dạng tâm linh. Nhưng mà anh ấy đã chạm vào Fukuyama và nhìn thấy được những ký ức bấy lâu “không thể nhìn thấy được” của ông ta. Giờ, sự thật về ông giỏ tre đã được phơi bày. Ông ấy kỳ quái, và có chức vụ cao như thế, không phải do ông hung hăng hay bá đạo gì, mà bởi vì ổng đã vì đất nước mà hy sinh, và trở thành 1 tài sản quý báu của chính phủ: chiếc két sắt lưu giữ bí mật. Nhân viên chính phủ đã đến gặp ông ta lúc ổng còn là sinh viên, và yêu cầu ổng vì đất nước mà biến chính mình thành 1 vật thể lưu giữ bí mật, với các lớp bảo vệ giúp trí não không bị xâm nhập. Chính phủ thời này chắc không biết tới cái nón của Magneto. Mà túm lại vì thế nên Fukuyama mới giữ chức vụ cao, dù cơ thể yếu đuối mong manh dễ vỡ.

2. Câu chuyện của Milo và nàng Công chúa của Lý trí thuần khiết có tác dụng gì?

Đây là 1 dạng chuyện kể, có hẳn 1 câu chuyện, mà trong phim nó chỉ trích đoạn thôi đấy! Chủ yếu giống như “hiệu ứng cánh bướm” – mọi thứ xảy ra dù là nhỏ nhặt cũng sẽ gây ảnh hưởng đến thế giới theo 1 cách nào đó. Trong đoạn này, có thể họ đang nói về ông thầy tu, bởi vì chỉ 1 hành động nhỏ là ổng hack vào hệ thống máy chủ, nên Fukuyama mới có thể có được ký ức của ổng. Cũng có thể, ngụ ý của câu chuyện là ám chỉ cái chết của Ptonomy. Nếu anh ấy không chết, bí mật đó có thể sẽ không bao giờ được tiết lộ, David sẽ không biết được và không hành động j cả. Thế nên, mọi chuyện xảy ra đều có nguyên nhân và kết quả của riêng nó, làm nền tảng cho mọi thứ xung quanh vận hành.

3. “Trí tuệ minh mẫn” của Vịt đã quay trở lại sau thời gian dài vắng bóng từ mùa 1

Anh ấy lại xuất hiện vào lúc mà Vịt cần sự tỉnh táo hơn bao giờ hết. Mùa 1, anh ấy giúp Vịt bình tĩnh, xây dựng lại toàn bộ cốt truyện và vượt qua SK để nắm quyền lại cơ thể của chính mình. Lần này, ảnh xuất hiện khi Vịt chẳng thể tâm sự với bất cứ ai khác, và giúp Vịt lập kế hoạch. Rồi thì Vịt lại show năng lực của mình ra – nhét kế hoạch được quay sẵn trong não của ảnh vào não của người khác. Tự tin và dễ dàng như dân chuyên nghiệp. Cool ngầu!

4. Vịt và Sít – Mrs Trym có những phân đoạn bị lặp lại, do đâu?

Ad đang nghĩ là do Chiếc đồng hồ Long Now. Vì nó là đồng hồ, còn những phân đoạn lặp lại có thể liên quan đến thời gian chăng!!!

5. Chiếc đồng hồ Long Now là gì?

Clock of the Long Now (đồng hồ thiên niên kỷ) – là đồng hồ có thật nhé, nhưng lại không có trong nguyên tác truyện tranh. Dạng đồng hồ này là đồng hồ được xây dựng để chạy trong…10,000 năm, loại mà sau 10,000 năm vẫn chạy tốt ấy. Dự án về chiếc đồng hồ này được bắt đầu vào năm 1986, và hiện có 2 phiên bản. Nhưng vai trò của nó trong Legion là gì thì mình vẫn chưa biết. Nhưng Ad nghĩ đồ cổ thì chắc phải có cái gì đó huyền bí. Chìa khóa nắm giữ thời gian chẳng hạn!

6. Có ai để ý đến con quái vật cuối phim không?
Gương mặt toàn xương, tay thì toàn lông. Ad chẳng biết nó là con gì. Legion hay xuất hiện mấy nhân vật mà thật sự mình hok hiểu nổi nó có tác dụng gì trong bộ phim, như anh tường xanh làm cảnh ở phần 1 ấy. Nên, hoặc là tập sau mình mới biết vai trò của con quái vật, hoặc là tới mùa sau cũng khỏi biết được luôn!

Tập này thích Sít ghê. Sít lúc nào cũng là 1 cô gái cá tính, không phải kiểu nữ chính bánh bèo vô dụng. Cô ấy chẳng ngán ai cả, và thật tuyệt vời, ảnh bỏ mình thì mình đi tìm thôi chứ chẳng cần đợi người ta quay về năn nỉ đâu.
Và thích Lenny, đúng là giữ lại được đôi mắt xanh đáng yêu của Amy, nhìn đẹp và ngây thơ. Thứ tồn tại giữ cổ và Vịt không còn là mối quan hệ bạn bè hay vật chủ nữa, nhìn Vịt dịu dàng với Ny thấy thương j đâu!

Hải Nguyên NT3

Xem thêm tại Legion Fanpage Việt Nam

Hải Nguyên NT3 - 25.05.2018

Gửi phản hồi