Mai Anh Đào – Câu chuyện về một loài hoa

Mai Anh Đào là bộ phim mới nhất của nữ diễn viên Ngọc Lan. Trong phim, cô vào vai Xuân Mai – nữ họa sĩ 30 tuổi từng có một tình yêu trong quá khứ và bị người yêu phản bội. Kí ức buồn đó khiến Mai mất hết niềm tin vào tình yêu, cho đến khi cô gặp Nguyên (Thái Chí Hùng).
Mai Anh Đào là câu chuyện kể về một gia đình có hai vợ chồng bà chủ tiệm hoa khô – bà Quyết ông Tâm, và 3 cô con gái tên Mai, Anh, Đào. Mai anh đào cũng là loài hoa gắn với kỷ niệm và biến cố lớn của bà Quyết trong quá khứ. Bà Quyết là người thông minh sắc sảo, buôn bán giỏi lại quán xuyến mọi việc trong ngoài. Bà can thiệp vào mọi chuyện của chồng con, không cần biết mong muốn của mỗi người như thế nào. Cô con gái thứ 2 tên Hạ Anh rất được lòng bà do tính cách thực tế, và biết nghe theo sự sắp đặt của bà. Ngược lại, cô chị cả tên Xuân Mai tính tình nghệ sĩ, phóng khoáng, luôn muốn nổi loạn và cô em út Đông Đào ngang tàng như con trai luôn là nỗi lo của bà, lo nhất là con gái… ế chồng. Những cuộc chiến giữa mẹ và con gây nên nhiều tình huống hài hước liên tục trong phim.


Tất cả các con, kể cả vợ chồng con gái thứ hai là Hạ Anh – Dương đều sống chung với ông bà Quyết.Trong gia đình, Hạ Anh và Dương sống rất chuẩn mực, luôn được bà Quyết khen ngợi và đem ra là hình mẫu cho Xuân Mai và Đông Đào. Bên ngoài Hạ Anh và Dương luôn vui vẻ và hòa thuận với nhau làm cho ông bà Quyết rất hài lòng. Tuy nhiên, đằng sau đó là cả 1 bi kịch gia đình. Dương chán cảnh bị kiểm soát và tính toán chi li của vợ, trong khi Hạ Anh lý luận là cô đang lo cho tương lai sau này. Dương cãi lí riết rồi cũng chán nản, dần dần anh lấy lý do công việc, ít về nhà ăn cơm. Hạ Anh chỉ chăm chăm kiểm soát gia đình theo cách của mình mà không nghĩ đến cảm giác của chồng. Rồi một ngày, Hạ Anh phát hiện, Dương dan díu với cô thư ký là Hồng. Hạ Anh và Dương đứng trước bờ vực li hôn.

Xuân Mai đã 30 tuổi mà vẫn chưa có ý định kết hôn mà lại muốn làm mẹ đơn thân. Bà Quyết lo lắng tìm cách khuyên nhủ con gái, nhưng càng khuyên, càng tìm người mai mối Xuân càng làm cho mọi chuyện tệ hại. Xuân Mai có một phòng tranh nhỏ, đồng thời cũng là xưởng vẽ của cô. Xuân Mai từng có một tình yêu trong quá khứ và bị người yêu phản bội. Ký ức buồn đó khiến Mai mất hết niềm tin vào tình yêu, không muốn lập gia đình mà chỉ muốn sống một cuộc đời tự do. Trong một lần bị tai nạn, Xuân Mai quen biết Hoàng là người đã gây tai nạn cho cô. Hoàng cũng là một họa sĩ và có cuộc hôn nhân không hạnh phúc, và Xuân Mai có một sức cuốn hút kỳ lạ khiến anh không cưỡng lại được. Dù biết trước là Hoàng đã có gia đình nhưng Xuân Mai vẫn không ngăn cản được tình cảm của mình. Bà Quyết biết chuyện đã tìm mọi cách ly gián hai người, và tích cực mai mối hơn cho Xuân Mai.


Nguyên là đồng nghiệp của Đông, thường về nhà chơi và bị hiểu lầm là người yêu của Đông. Bà Quyết rất mừng khi Đông có người yêu, hết sức săn đón chiều chuộng Nguyên, nhưng người Nguyên yêu lại là Xuân Mai. Khi Nguyên tỏ tình với Xuân Mai, cô chỉ cười khẩy và coi Nguyên như em út. Mặc dù vậy Nguyên vẫn kiên trì theo đuổi bằng mọi cách, để cuối cùng, sau tất cả đau khổ tuyệt vọng, Xuân Mai nhận ra Nguyên là tấm chân tình bền bỉ nhất, cô mở lòng ra và chấp nhận tình cảm của “cậu em”. Lúc này bà Quyết đành tặc lưỡi: thôi kệ, lọt sàng xuống nia, rể Cả hay rể Út gì thì vẫn là rể của mình. Không ngờ tình yêu của họ còn trải qua thử thách lớn, khi câu chuyện quá khứ của những người lớn lộ diện. Bà Quyết và ông Hoài – ba của Nguyên ngày xưa yêu nhau và từng có một đứa con. Nguyên và Xuân Mai tuyệt vọng khi họ đứng trước hoàn cảnh éo le: họ là hai chị em cùng cha khác mẹ.

Cô con gái út là Đông Đào, bản tính ngay thẳng cương trực như con trai, thích gì làm nấy, luôn bị bà Quyết lo lắng vì sợ Đông ế. Đông Đào có cuộc tình ngọt ngào với Khoa – một anh chàng công tử tài hoa nhưng lạnh lùng, kiêu ngạo. Dù biết Đông Đào yêu Nguyên nhưng Khoa vẫn âm thầm dành một tình yêu bền bỉ cho cô.


Phim do đạo diễn Nhâm Minh Hiền thực hiện, quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp như Ngọc Lan, Thanh Hiền, Hồ Bích Trâm, Quốc Huy, Thái Chí Hùng, Quang Thảo, Hà Kim, Lyna Trang, Bella Mai, Công Danh, Bảo Trí, Phương Dung, Hồng Thắm, Phương Minh… lên sóng SCTV14 Kênh phim Việt của truyền hình cáp SCTV lúc 19h45 hằng ngày từ ngày 16/08/2016.

Hải Nguyên NT3 - 27.01.2018

Gửi phản hồi