Những Đóa Hướng Dương

Hoa hướng dương loài hoa luôn vươn mình trong nắng, ngẩng cao đầu về phía ánh mặt trời. Nó mang tới màu vàng ấm áp, thắp sáng những nơi u tối. Là biểu tượng tượng trưng cho sự kiêu kì, mạnh mẽ tìm kiếm niềm tin, hi vọng về 1 cuộc sống rạng ngời.

Hãy sống như đóa hướng dương tỏa ngát hương cho đời, hết mình sống với khát khao để hiến dâng những điều tốt đẹp cho cuộc đời.

Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời mọc từ khi hoa chớm nở. Mãi mãi không rời đổi hướng mặc cho gió mưa, giông bão vẫn hiên ngang giữa ánh nắng mặt trời. Bởi như thế loài hoa còn nói lên sự thủy chung, chẳng thay lòng. Đó chính là vẻ đẹp ở loài hướng dương không chỉ đẹp ở sắc vàng rực rở mà còn vẹn nghĩa vẹn tình.

Người ta nói rằng tình yêu đem đến nhiều điều ngọt ngào, niềm hạnh phúc. Nhưng có những nỗi đau khiến con người ta tuyệt vọng, đánh mất niềm tin vào tình yêu. Nhưng bạn ạ hãy học theo những đóa hướng dương, học cách thay đổi mình, mạnh mẽ vượt qua tìm cho mình 1 tương lai tươi sáng.

Ngoài đời kia còn có biết bao mảnh đời bất hạnh, dường như cuộc sống chôn vùi trong u tối. Cần lắm 1 nghị lực sáng giữa đường đời này. Và nghị lực như đóa hướng dương sẽ xua tan bóng tối mịt mù, mạnh dạn vươn lên để tìm lấy nơi ánh sáng rọi đường dẫn lối.

Đừng mang sự tự ti, rụt rè trong lòng, đừng để nó chiến thắng bạn. Bạn thấy tự ti trước cuộc sống, lập trường của bạn bị lung lay. Và rồi trước bao con đường bao ngã rẽ bạn sẽ không tìm được con đường đi cho riêng mình. Bạn hãy học theo ý chí kiên định, với 1 tinh thần lạc quan như hoa hướng dương, rồi bạn ắt sẽ tìm thấy con đường đúng đắn cho cuộc đời bạn.

Trong cuộc sống ở 1 khía cạnh nào đó, đôi lúc bạn cảm thấy cô đơn, mệt mỏi. Nhưng bạn có biết không, khó khăn nghịch cảnh luôn tồn tại để thử thách bản lĩnh, nghị lực chúng ta. Cuộc sống này thật ngắn ngủi để không hối tiếc về bất cứ điều gì hãy sống như những đóa hướng dương – Đóa hoa cứ mãi tỏa hương cho đời.

QuyTran - 27.03.2017

Gửi phản hồi