Những lý do khiến người thông minh khó tìm được người yêu

Bạn có bao giờ cảm thấy rằng bạn hơi khó khăn trong việc tìm kiếm tình yêu hơn bạn bè mình? Hoặc có lẽ mối quan hệ này không dành cho bạn? Đừng lo lắng, lý do là bởi vì bạn là một thiên tài.

Điều này không có nghĩa là kẻ kém thông minh dễ tìm được tình yêu hơn. Ai cũng phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn để tìm được tình yêu đích thực. Tuy nhiên, những người thông minh hoạt động não rất nhiều, kể cả trong tình yêu, từ đó dẫn đến một số nguyên nhân khiến cho tình yêu ngàng càng xa vời đối với bạn. Dưới đây là một số lý do cho thấy việc quá thông minh sẽ khó tìm được người yêu:

1. Bạn hay phân tích tình huống

Bạn sẽ không dễ dàng chấp nhận một mối quan hệ. Bạn ngồi xuống và phân tích các tình huống có thể xảy ra, cả tốt và xấu. Và có rất nhiều trường hợp khiến cho mối quan hệ bị tan vỡ. Bạn cho rằng sau khi thống kê xong, có quá nhiều nguyên nhân dẫn đến kết cục chia tay hơn là hạnh phúc, thì bạn không nên bước vào mối quan hệ đó làm gì.

 

2. Bạn nhìn thấy những dấu hiệu

Người thông minh sẽ có trực giác nhạy bén. Bạn có thể thấy ngay cả những dấu hiệu nhỏ nhất khiến mối quan hệ của bạn không được lâu dài, và bạn quyết định sớm chấm dứt để không làm mất thời gian.

3. Bạn dựa trên kinh nghiệm

Bạn nhìn vào bức tranh toàn cảnh của mối quan hệ trong quá khứ, và sau đó bạn rút ra từ kinh nghiệm. Bạn thường kết hợp những cảm xúc và kinh nghiệm của mối quan hệ cũ vào các mối quan hệ mới và nếu cuộc tình cũ không tốt đẹp thì bạn cũng chẳng thiết tha gì với cuộc tình mới có nhiều điểm tương đồng.

4. Bạn hay đề phòng người khác

Mở cửa lòng có thể rất khó khăn đối với những người lý trí. Nếu mở cửa cho một người nào đó đã làm tổn thương họ, họ sẽ bắt đầu xây dựng 1 bức tường. Và mỗi khi ai đó phá vỡ những bức tường, bạn lại xây dựng những bức tường kiên cố hơn, để cho ai đó khó có thể làm tổn thương họ, nhưng cũng khó cho họ khi muốn tin tưởng 1 ai.

5. Bạn muốn sống độc thân

Những người thông minh thường sống rất độc lập. Họ không thích dựa dẫm vào người khác và cảm thấy thoải mái hơn khi ở một mình. Họ luôn làm chủ được cuộc sống của mình nên không quan tâm đến chuyện có người yêu hay không, và chuyện này cứ thế kéo dài hết năm này qua tháng nọ.

Tám Bốn Phương/Bạn Là Duy Nhất

Tám Bốn Phương - 06.03.2017

Gửi phản hồi