Những tòa lâu đài đẹp như truyện cổ tích trên thế giới mà bạn nên ghé thăm

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng những tòa lâu đài hay xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích có thật ngoài đời chưa? Chưa đúng không nào? Vậy mà ngoài đời nó lại có thật. Đó là những lâu đài cổ tích, với những ngọn núi rực rỡ của Đức, những vùng hoang dã gồ ghề của Scotland và các khu vườn lãng mạn của Pháp, mà khi đến nơi  du khách có cảm giác rằng mình đang trở về thời kỳ của những câu chuyện cổ tích, lãng mạn.

Lâu đài Eilean Donan: mang vẻ đẹp góc cạnh, lâu đài này được xây dựng từ thế kỷ thứ 13, là một cột mốc giúp Scotland đứng vững trên  một hòn đảo ở Tây Nguyên. Eliean Donan đã được xây dựng lại nhiều lần và nằm trong đống đổ nát trong 200 năm trong lịch sử, nhưng kể từ năm 1932, gia đình trong bốn thế hệ nhà MacRae đã sinh sống trong lâu đài. Ngày nay không chỉ du khách có thể tự do đi lại để tham quan trong các khu căn cứ của tòa lâu đài mà họ còn có thể khám phá các trung tâm mua sắm hay những quán cà phê và cửa hàng quà tặng mới được xây dựng ngay bên trong tòa lâu đài.

Lâu đài Conwy: Là một pháo đài thời trung cổ được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1283 bởi Edward I. Lâu đài được xây dọc theo bờ biển có tất thảy tám ngọn tháp và là một địa điểm tham quan hấp dẫn nhất xứ Wale.

Lâu đài Windsor: là một trong những nơi cư trú của hoàng gia Anh. Nữ hoàng Elizabeth II dành rất nhiều kì nghỉ cuối tuần trong năm tại lâu đài này với mục đích sử dụng cho cả nhu cầu giải trí cá nhân cũng như những công việc của quốc gia.

Nơi đây vừa là pháo đài, nhà ở, cung điện chính và đôi khi là cả nhà tù của những hoàng thân Anh. Lịch sử của tòa lâu đài có gắn chặt với lịch sử của các triều đại ở nước Anh. Khi quốc gia hòa bình thì tòa lâu đài được mở rộng và phát triển thành nhiều khu rộng lớn, nhưng khi đất nước có chiến tranh nó lại biến thành các công cụ hỗ trợ và kiến trúc của nó tiếp tục được phát triển cho tới ngày nay.

Lâu đài Warwickl Castle: là một lâu đài được xây dựng bởi Vua William Đệ Nhất của vương quốc Anh năm 1068. Lâu đài được đầu tiên xây bằng gỗ, sau đó được xây lại bằng đá vào thế kỷ thứ 12. Trong cuộc chiến tranh kéo dài hàng trăm năm, mặt tiền đối diện thị trấn của lâu đài được củng cố trở thành đặc điểm phổ biến của kiến trúc quân sự thế kỷ thứ 14. Ngày nay, du khách có thể như trở về thời xa xưa và ở tại ngôi làng của Hiệp sĩ với trẻ em nơi đây để có thể tìm hiểu về kỹ năng đấu kiếm và bắn cung. Du khách còn có thể khám phá những mê cung lịch sử, chinh phục đỉnh tháp và thành lũy và tham quan các khu vực bí ẩn trong tòa lâu đài.

Lâu đài Anglo-Norman: lâu đài này được xây dựng vào thế kỷ 13 trong thời đại Victoria. Du khách có thể khám phá thư viện vĩ đại được xây dựng từ năm 1833 còn lưu lại. Phòng khách và phòng ngủ của tòa lâu đài có thể nhìn ra sông Nore ở Ai-Len, rất thích hợp để ngắm hoàng hôn hay mặt trời mọc.

Lâu đài Swabia, Baden Wuerttemberg: Theo lịch sử, có một lâu đài nằm tại vị trí này từ khoảng những năm 1200. Nó đã từng hai lần bị phá hủy, một lần trong trận chiến Reichskriegs năm 1311 vào năm 1381. Lâu đài đã không được trùng tu lại và rồi sau đó rơi vào tình trạng đổ nát.

Ngày nay lâu đài vẫn thuộc sở hữu của dòng sông xứ Urach nhưng đã mở cửa cho khách tham quan. Trong lâu đài lưu giữ một số lượng lớn vũ khí và áo giáp cổ.

Lâu đài Matsumoto Castle: là một trong 3 lâu đài nổi tiếng nhất Nhật Bản. Với vẻ ngoài màu đen nổi bật, Matsumoto Castle được gọi là lâu đài quạ và mang kiến trúc của những năm 1500. Đây là một trong những tòa lâu đài còn nguyên vẹn nhất của Nhật bản, đã trải qua trùng tu nhiều lần nhưng lại bị hư hại bởi một trận động đất năm 2011.Khách du lịch vẫn có thể đến đây tham quan với những gì còn sót lại của tòa lâu đài này.

Hoa Dại - 29.12.2016

Gửi phản hồi