Phim bộ mới: Frequency (Tần số bí ẩn) – đội phá án cha và con vượt thời gian 20 năm

Dựa trên bộ phim điện ảnh Frequency (2000), đài truyền hình CW vừa ra mắt bộ phim cùng tên đề tài hình sự kết hợp viễn tưởng. Nội dung phim nói về nữ thanh tra Raimy Sullivan vô tình bật radio cũ và bắt được tần số của chính chiếc radio ấy vào 20 năm về trước, cô nói chuyện trực tiếp với cha quá cố của mình - người bị cho là cảnh sát bẩn và đã bị giết chết vào mấy ngày sau.

Thông qua cuộc nói chuyện, Raimy mới biết rằng cha mình thật sự không phải cảnh sát bẩn như người ta nói, mọi chuyện chỉ là một cái bẫy. Nhờ được con gái thông báo trước, Frank Sullivan thoát khỏi cái chết, thay vì bị bắn và bị vu khống, ông sống sót và trở thành một trong những người có công lớn trong việc triệt phá đường dây tội phạm. Mọi thứ thay đổi kể từ đây.

Phim điện ảnh Frequency sản xuất năm 2000
Phim điện ảnh Frequency sản xuất năm 2000
Poster series phim Frequency năm 2016
Poster series phim Frequency năm 2016

Khi dòng thời gian bị thay đổi, cuộc sống của Raimy rẽ sang 1 hướng khác. Cô có song song 2 ký ức: ký ức của dòng thời gian cha cô bị giết và ký ức về dòng thời gian cha cô còn sống. Hai luồng ký ức này, theo như cha cô nói, là “hai hiện trường vụ án”, tức là sẽ có nhiều manh mối có lợi cho việc điều tra. Tuy nhiên, thay vì cha cô chết và cô sống với mẹ, có một vị hôn phu lịch lãm đẹp trai do mẹ giới thiệu thì giờ đây một thứ đã thay đổi. Mẹ cô bị sát nhân điều dưỡng giết chết, vì không sống cùng mẹ nên cô chưa bao giờ gặp vị hôn phu của mình. Cô đành phải tiếp tục hợp tác với cha mình thông qua chiếc radio để tìm ra tên sát nhân điều dưỡng, cứu mẹ mình, điều tra ra kẻ hại cha mình và giành lại tình yêu của cuộc đời cô.

Hai cha con nhà Sullivan
Hai cha con nhà Sullivan

Bộ phim cho người xem cảm giác mới lạ khi 2 cha con điều tra những vụ án giống nhau, gặp những người giống nhau nhưng mọi thứ đều cách nhau đến 20 năm. Không có sự giúp đỡ của những người bạn thân thiết, không có sự tham gia của những thiết bị hiện đại, không có sức mạnh phi thường hay trí tuệ siêu việt, đây đơn thuần là việc giải quyết vụ án của 2 thanh tra cố gắng sắp xếp lại dòng thời gian bằng sức lực của mình.

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Mekhi Phifer (vai Satch Rayna), Peyton List (vai Raimy Sullivan), Riley Smith (vai Frank Sullivan), Daniel Bonjour (vai Daniel Lawrence), Devin Kelley (vai Julie Sullivan), Lenny Jacobson (vai Gordo)…

Dàn diễn viên của bộ phim
Dàn diễn viên của bộ phim
Hải Nguyên NT3 - 12.11.2016

Gửi phản hồi