Phim chuyển thể Trung Quốc: Từ lãng mạn ngọt ngào đến hành động, trinh thám

Những năm gần đây phim chuyển thể Trung Quốc gần như đã thành trào lưu. Là nơi " chọn mặt gửi vàng" của đạo diễn. Các tiểu thuyết ngôn tình dần dần được khai thác tuy nhiên trong một thời gian ngắn lại bị bão hòa vì cốt truyện gần như lặp đi lặp lại không mới mẻ, người xem lại càng ngày càng kén chọn.

Nhưng khán giả không đơn giản là muốn xem chuyện tình yêu đôi lứa nữa mà cần phải có tình tiết mới mẻ, các pha gây cấn, thót tim. Vì vậy phim chuyển thể Trung Quốc đã có bước rẽ mới: dòng phim trinh thám, hành động.

 

Kịch bản:

Tuy cũng là chuyển thể từ các tiểu thuyết nhưng đã có sự thay đổi về tuyến nhân vật cũng như thêm thắt tình tiết tạo sự bất ngờ cho khán giả. Không gói gọn trong chuyện tình yêu nam nữ hoặc có thể nói tình yêu trong các bộ phim này dường như chỉ là gia vị.

 

Nhân vật:

Vì là thể loại phim trinh thám nên các bạn không cần lo “nữ chính bánh bèo” hay “xẹp não”. Thay vào đó là những nhân vật mạnh mẽ, thông minh, hài hước nhưng cũng không kém phần quyết đoán. Cùng với nam chính có năng lực “vạn năng” sẽ tạo ra nhiều điều thú vị.

Các cảnh hành động:

Các cảnh hành động cũng như nghiệp vụ ngành nghề trong phim được biên kịch, đạo diễn đầu tư và nghiên cứu kỹ lưỡng tuy nhiên vẫn có “sạn”. Chẳng hạn như đi giày cao gót khi truy bắt tội phạm hay vào hiện trường vụ án không mang bảo hộ. Tuy nhiên các “hạt sạn” này có lẽ vẫn có thể chấp nhận được.

Kỹ xảo, đạo cụ:

Có rất nhiều bình luận trái chiều về việc này. Từ việc truy bắt tội phạm quá ảo diệu đến các kỹ xảo từ thởi “Tây Du Kí”, hoặc các đạo cụ nhìn là biết giả đã không được lòng khán giả lắm.

Âm thành, hình ảnh:

Phải nói là bộ phận hậu kì rất khéo léo khi thêm âm thanh một cách chính xác và đúng thời điểm, phần ánh sáng của bộ phim cũng rất tươi sáng, rõ nét. Làm hài lòng hầu hết khán giả.

Trang phục:

Phù hợp với tuyến nhân vật, không cầu kì gây phản cảm cho người xem.

Những bộ phim này đều đang phát sóng cùng thời điểm. Có thể nói là sự cạnh tranh khốc liệt trong việc chạy đua Rating. Thành công của bộ phim đến từ rất nhiều yếu tố và quan trọng nhất là cách khán giả đón nhận ra sao. Hãy cùng theo dõi các bộ phim này để các bạn có cái nhìn khác biệt về dòng phim chuyển thể.

Hạ Thiên/Bạn Là Duy Nhất

Hạ Thiên - 03.11.2016

Gửi phản hồi