Phú Quốc – thiên đường du lịch dành cho người yêu biển

Là một trong những hòn đảo lớn nhất nhì ở Việt Nam, nằm trong vịnh Thái Lan thuộc tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc bao gồm 22 hòn đảo lớn nhỏ các loại. Với lợi thế địa hình thiên nhiên chủ yếu là đảo và núi đồi, đồng bằng bao quanh, là nơi tụ tập nhiều loại chim quý hiếm về đây sinh sống.

Nên nhiều người hay gọi Phú Quốc là hòn đảo ngọc bởi sự phong phú, đa dạng của nó, một vùng đất lạ với những cánh rừng nguyên sinh tập trung ở khu vực phía đông bắc của hòn đảo. Quanh đảo có nhiều bãi tắm đẹp như: bãi Trường, bãi Khem, ghềnh Dầu, rạch Tràm,… Đến với Phú Quốc du khách có thể tắm biển, suối, sông, rồi leo núi, vào hang, lên rừng nơi có thể quan sát các loài động vật đang sinh sống.

Khung cảnh trong lành của Phú Quốc
Khung cảnh trong lành của Phú Quốc
Không hề thua bãi biển nước ngoài nhé
Không hề thua bãi biển nước ngoài nhé

Đặc sản nổi tiếng của đảo là nước mắm, hương vị ngọt thơm được chế biến từ các loại cá cơm, có độ đạm cao rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài những nét đẹp ở trên, bên cạnh đó Phú Quốc còn có bến cảng, làng chài, tàu thuyền ra vào tấp nập, vui nhộn để trao đổi hàng hóa, mua bán. Đảo Phú Quốc là nơi có nhiều di tích lịch sử như: khu căn cứ của người anh hùng Nguyễn Trung Trực, những kỷ vật của vua Gia Long, nhà tù Phú Quốc,…Ngày nay Phú Quốc thu hút nhiều lượt khách  trong và ngoài nước về để tham quan, là điểm du lịch hấp dẫn mỗi dịp tết đến, xuân về.

Hoa Dại - 06.01.2017

Gửi phản hồi