Powerless – cuộc sống của thường dân trong thế giới siêu anh hùng

Đài NBC vừa tung ra loạt phim hấp dẫn mang tên Powerless. Ngoài những Batman, Superman, Flash,..một khía cạnh mới mẻ được khai thác để tạo nên tiếng cười cho khán giả: người dân thường sống như thế nào trong thế giới siêu anh hùng?

Các loạt phim Green Arrow, The Flash , Legends of Tomorrow , và Supergirl  gần đây thu hút được vô số phản ứng tốt từ người hâm mộ sau sự kiện crossover. Thành công của những loạt phim trên là tiền đề cho sự ra đời của loạt phim Powerless.

 

 

 

Powerless là một loạt truyện tranh hành động hài kể về các nhân viên của công ty Bảo hiểm Retcon – một công ty chuyên xử lý các hậu quả từ sự cố liên quan đến các siêu anh hùng tại Charm City. Tuy nhiên, đài NBC đã thay đổi một số chi tiết trong truyện tranh. Điểm thay đổi lớn nhất là công ty Bảo hiểm Retcon trở thành công ty bảo an, là công ty con của tập đoàn Wayne Enterprises do em họ của Bruce Wayne giúp anh quản lý.

Trong một thế giới mà nhân loại luôn phải đối mặt với các thiệt hại tài sản, nhân mạng trong các cuộc chiến của các siêu anh hùng và siêu ác nhân, Emily Locke (do Vanessa Hudgens thủ vai) bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của cô với vị trí là Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển cho công ty bảo an Wayne Security, một công ty con của Wayne Enterprises chuyên nghiên cứu và kinh doanh về các sản phẩm giúp bảo vệ người dân trước những rủi ro. Là một cô gái đầy tự tin và luôn có ý tưởng sáng tạo, Emily đã dẫn  dắt cả công ty tạo nên những sản phẩm tuyệt vời, và trở nên nổi bật dù không mang trong mình bất cứ siêu năng lực nào.

Tạm thời Powerless chưa cho thấy là sẽ có sự gắn kết nào với các loạt phim khác, nhưng chúng ta có thể thấy là cái tên Batman được nhắc đến rất thường xuyên (công ty của ảnh mà), Flash và Aquaman cũng được nhắc đến, ngoài ra còn có sự xuất hiện của các siêu anh hùng khác như Crimson Fox, The Olympia…

 

Crimson Fox trong truyện và trong phim Powerless
Crimson Fox trong truyện và trong phim Powerless

Powerless là câu chuyện đầy màu sắc về cuộc sống văn phòng nhàm chán trong một môi trường đầy rẫy bọn ác nhân nguy hiểm và những siêu anh hùng vĩ đại. Không như những bộ phim siêu anh hùng khác, người dân ở Charm City có vẻ nhẵn mặt với việc bị ác nhân tấn công hằng ngày, và siêu anh hùng ra tay cứu giúp cũng…hằng ngày, họ có vẻ như quá quen thuộc đến nỗi không muốn quan tâm. Ngày ngày họ vẫn đi làm, vẫn quan tâm đến công việc, và cố gắng tránh bị tổn hại bởi những trận chiến này. Vì vậy công ty Wayne Security thật sự mang đến cho người dân một sự bảo đảm.

Nếu bạn vẫn yêu thích những bộ phim siêu anh hùng, nhưng lại mệt mỏi vì những diễn biến phức tạp của chúng, bạn có thể thử xem qua bộ phim Powerless. Mỗi tập phim vẫn có những anh hùng bay tới bay lui hằng ngày, nhưng nó đơn giản chỉ là một câu chuyện hài hước, và mỗi con người trong đó mang đến một màu sắc khác biệt.

Emily Locke là một giám đốc tài năng, tự tin, nhiệt huyết và có cái nhìn vô cùng tích cực với tất cả mọi thứ. Cô luôn tin mình làm được, mọi người làm được, nếu mọi người không làm được thì cô sẽ động viên và thuyết phục mọi người. Lòng tin của cô là vô hạn.

Teddy (Danny Pudi) chuyên nghiên cứu tạo ra sản phẩm mới, và anh có chủ trương rằng tâm trạng thoải mái thì làm việc mới đạt hiệu quả, nên đa số thời gian làm việc anh đều dùng để chơi.

Ron (Ron Funches) là một anh chàng IT vô cùng ngây thơ và trẻ con, luôn thần tượng các siêu anh hùng và anh còn nói rằng anh đến từ quê hương của Aquaman – Atlantis.

Van Wayne (Alan Tudyk) là tổng giám đốc của công ty, cũng là em họ của Bruce Wayne, anh ta vô cùng dựa hơi ông anh họ của mình và luôn muốn rời khỏi Charm City để đến làm việc cho Wayne Enterprises.

Jackie (Christina Kirk) là trợ lý của Van. Cô mang tâm lý chỉ là nhân viên làm công cho người ta, hờ hững với ông sếp tự cao tự đại của mình và không trông mong gì vào việc tăng lương hay được khen thưởng.

Cô nàng Gabriella Montez của High School Musical có thể sẽ khiến các bạn thấy không quen khi lần đầu tham gia một bộ phim hài, nhưng diễn xuất của cô và dàn diễn viên rất ổn và sẽ khiến bạn có khoảng thời gian thư giãn đấy!

Hải Nguyên NT3/ Bạn Là Duy Nhất

Hải Nguyên NT3 - 03.03.2017

Gửi phản hồi