Sau Legion, The Gifted sẽ là bộ phim về dị nhân tiếp theo đáng chú ý trên màn ảnh nhỏ

Phần 1 của bộ phim The Gifted (Thiên Bẩm) hiện đang được công chiếu với 13 tập và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người xem. Thế giới dị nhân đã không còn là những đoạn phim xa xỉ phải đợi chờ mòi mỏn mấy năm mới xem được 2 tiếng đồng hồ nữa. 

Câu chuyện về những dị nhân trẻ và tổ chức Mutant Underground

Bạn sẽ không thể nhìn thấy những bộ đồ màu vàng và màu xanh mà các X-men thường mặc, hay những nhân vật dị nhân quen thuộc từ trước đến nay nữa, bởi vì trong dòng thời gian của The Gifted, các X-men đã không còn. Thế giới hiện tại là một nơi nguy hiểm và đầy rẫy những kẻ ghét bỏ, tẩy chay các dị nhân. Những dị nhân trẻ tuổi chẳng được bảo bọc, cũng không thể đến trường, chỉ có thể sống trong nỗi lo sợ bị phát hiện, bị kỳ thị, và chạy trốn khỏi những cuộc săn lùng. Nhân vật mang tên Eclipse đã nói rằng “X-Men và Brotherhood đã biến mất.”. Họ đã đi đâu? Không ai biết, cũng không ai nhắc đến. Có lẽ câu trả lời sẽ hé mở trong một khoảng thời gian xa nữa.

Bối cảnh của bộ phim tập trung vào 1 gia đình nhỏ. Reed (Stephen Moyer) và Caitlin (Amy Acker) Strucker là những người cha mẹ bình thường ở Atlanta với hai người con là Lauren (Natalie Alyn Lind) và Andy (Percy Hynes White). Trong một lần Andy bị bạn bè bắt nạt, sức mạnh đột biến của cậu đột ngột phát huy, suýt chút nữa đã tàn phá ngôi trường mà cậu đang học. Lauren lúc đó mới thổ lộ rằng cô bé cũng phát hiện ra năng lực của mình cách đó 3 năm. Mặc dù Reed là một công tố viên đã bắt giam những người đột biến nguy hiểm, nhưng Caitlin và Reed không ngần ngại chạy trốn và làm bất cứ điều gì để bảo vệ con mình. Nhưng sự cố trên đã gây náo loạn, buộc các nhà cầm quyền phải ra tay và cả gia đình của họ phải chạy trốn và tìm nơi ẩn náu trong tổ chức Mutant Underground.

Để thay thế cho nhóm X-Men, những dị nhân trẻ tự lập ra 1 tổ chức mang tên Mutant Underground, một cộng đồng ngầm của các dị nhân trên toàn quốc như là một mạng lưới để tìm và bảo vệ các dị nhân khác. Tại đây, gia đình Strucker gặp gỡ những dị nhân khác như Polaris, Eclipse, Blink và Thunderbird, và những dị nhân khác cũng đang trú ẩn tại đó.

 

Phục trang trung thành với nguyên tác truyện tranh

Dù rằng nội dung của những bộ phim chuyển thể có thể sẽ luôn khác hơn nhiều so với truyện tranh, nhưng các nhà sản xuất đã đảm bảo rằng hình tượng và phục trang của những nhân vật sau khi chuyển thể sẽ vẫn được giữ nguyên. Các nhân vật như Blink, Polaris, và Thunderbird sẽ vẫn giống như trong nguyên tác.

Con gái của Magneto

Lorna Dane, hay còn gọi là Polaris có lẽ là điểm gắn kết rõ rệt nhất của The Gifted với X-men cho đến thời điểm này. Lorna là một bậc thầy biến đổi từ tính, tương đối giống với sức mạnh của cha cô, Magneto. Theo như nhà sản xuất, Polaris biết rõ mình là con gái của Magneto, nhưng có lẽ phần 1 chưa phải là thời điểm thích hợp để cô tìm hiểu vấn đề này.

 

Màn cameo của Stan Lee

Ngôi sao của Marvel Age – Stan Lee đã được nhìn thấy trong vài giây ngắn ngủi như một người bán hot-dog trên bãi biển trong The Gifted. Các dự án của Marvel trở nên hợp pháp hơn khi nó có sự hiện diện của Stan Lee như một sự đánh dấu chứng nhận “hàng thật không giả mạo” ấy!

Ủng hộ fanpage các bạn nhé: https://www.facebook.com/thegiftedfanpagevn/

Hải Nguyên NT3

Hải Nguyên NT3 - 12.01.2018

Gửi phản hồi