Spiderman: Homecoming – những thông tin bạn cần biết

Vào khoảng thời gian mà truyện tranh của Marvel bị bão hòa, Người Nhện đã được ra đời và trở thành người siêu anh hùng Marvel được yêu thích nhất mọi thời đại, và anh ấy còn nổi tiếng hơn nữa khi Sam Raimi và Tobey Maguire đem Spiderman lên màn ảnh rộng vào năm 2002. Tuy nhiên, quyền sở hữu bản quyền màn ảnh rộng của Người Nhện thuộc về Sony, mà việc khởi động series phim càng lúc càng kém thu hút, và Marvel Studios thì lại tập trung nhiều hơn vào các Avengers nói chung, và Iron Man nói riêng.

Nhưng Captain America: Civil War trình chiếu trong năm ngoái đã thay đổi tất cả khi giới thiệu đến mọi người gương mặt mới thủ vai Spider-Man: Tom Holland. Các fan hâm mộ vô cùng phấn khích khi Người Nhện được đoàn tụ với gia đình Marvel của mình. Đây là những phản ứng tích cực và các nhà làm phim đã lên kế hoạch thực hiện bộ phim riêng về Người Nhện ngay sau đó.

Nếu như bạn cũng là một fan của Người Nhện thì dưới đây là tất cả những gì mà chúng ta đang biết về Spider-Man: Homecoming.

1. Tom Holland sẽ vẫn thủ vai Người Nhện

Sự trẻ trung của Người Nhện Tom Holland đã mang lại một bầu không khí vô cùng mới mẻ, chưa kể đến việc khi trở về tay Marvel rồi thì Người Nhện thật sự phát huy được tính cách hài hước của anh.

Chỉ xuất hiện có vài phút ngắn ngủi trong Captain America: Civil War nhưng rõ ràng anh rất được ưu ái khi phô diễn hết sở trường của mình. Cách anh chiến đấu ra vẻ vô cùng thành thục và không hề kém cạnh các đàn anh đàn chị giàu kinh nghiệm. Và mặc dù trẻ hơn và nhỏ con hơn 2 phiên bản Người Nhện trước đó, nhưng Tom Holland trong bộ đồ Người Nhện cũng rất phù hợp. Không còn gặm nhắm nỗi đau mất người thân, cũng chẳng quỵ lụy vì tình, Người Nhện của Tom Holland mang đến cho khán giả một cảm giác mới lạ và thu hút. Vì vậy mọi người đều đang mong đợi Tom Holland thể hiện nhân vật vô cùng quen với câu chuyện mới mẻ.

2. Không dựa trên cốt truyện có sẵn

Đây là điều mà tôi đã nói ở trên: nhân vật cũ với một câu chuyện mới.

Chúng ta đã phải nhìn thấy cái chết của bác Ben đến 2 lần, cũng thấy Peter bị nhện cắn đến hai lần. Nên thay vì lại phải kể kể về nó, các nhà biên kịch lần này sẽ bỏ qua giai đoạn trên, và tập trung hơn vào cuộc sống trung học của Peter.

 

3. Michael Keaton sẽ thủ vai Vulture

Giống như cốt truyện, những kẻ thù của Người Nhện ở các phần trước cũng đã lặp đi lặp lại, không khỏi khiến khán giả nhàm chán. May mắn thay, nhân vật phản diện chính của Spider-Man: Homecoming sẽ là một trong những kẻ thù cổ điển nhất của Người Nhện và một thương hiệu nhân vật mới với màn hình lớn: Adrian Toomes, tức Vulture, và người thủ vai không ai khác hơn là Michael Keaton.

Từ những gì chúng ta đã thấy trong đoạn trailer, Vulture sẽ phải là một mối đe dọa chết người, với động cơ thú vị. Đạo diễn bộ phim đã tuyên bố rằng, cũng giống như Peter là một đứa trẻ bình thường đã trở thành một siêu anh hùng, Adrian Toomes sẽ là một người bình thường trở thành một supervillain.

 

4. Shocker và Tinkerer cũng sẽ xuất hiện

Có thể chắc chắn rằng Vulture sẽ là nhân vật phản diện chính, nhưng hai nhân vật phản diện khác cũng sẽ xuất hiện, mặc dù vai trò của họ có lẽ sẽ là khá nhỏ.

Đầu tiên là Shocker, tức Herman Schultz, một tên tội phạm có găng shockwave cực mạnh và chuyên trộm cắp. Mặc dù không bao giờ được vào mức độ A-danh sách kẻ xấu như Doctor Octopus, Green Goblin, Venom, Vulture, hoặc Sandman, nhưng Shocker là một nhân vật nổi tiếng, người hâm mộ rất muốn được nhìn thấy người này xuất hiện. Bokeem Woodbine sẽ thủ vai nhân vật này.

Kẻ thù thứ ba sẽ là Tinkerer do Michael Chernus thủ vai. Tinkerer là một nhà phát minh chuyên tạo ra và bán các công nghệ đặc biệt và vũ khí cho các bọn tội phạm tồi tệ nhất của New York; có lẽ ông sẽ có góp một tay trong việc phát triển bộ cánh của Vulture và găng của Shocker, và có lẽ nhiều nhân vật phản diện khác trong tương lai.

5. Người Sắt sẽ đóng vai phụ

Vâng, Iron Man do Robert Downey Jr. thủ vai sẽ xuất hiện trong một vai phụ trong Spider-Man: Homecoming, và anh thậm chí sẽ có một bộ giáp mới. Không có bất ngờ ở đây. Một trong những lợi ích của Người Nhện khi gia nhập với vũ trụ điện ảnh Marvel là anh ấy sẽ được gặp gỡ và tiếp xúc với các Avengers. Ngoài ra, Captain America: Civil War  đã thiết lập một mối quan hệ giữa Peter Parker và Tony Stark trong vai trò cố vấn. Spider-Man: Homecoming diễn ra sau Captain America: Civil War, nên hẳn là 2 người học sẽ tiếp tục mối quan hệ mà Captain America: Civil War đã bắt đầu.

 

6. Zendaya có phải Mary Jane hay không?

Kể từ khi thông tin Zendaya tham gia bộ phim, nhiều người hâm mộ tin tưởng mạnh mẽ rằng cô ấy chính là phiên bản mới của Mary Jane Watson, người yêu và người vợ tương lai trong truyện tranh của Peter. Tuy nhiên, Zendaya đã xác nhận rằng cô không phải là Mary Jane, và trong trailer của bộ phim có vẻ như cô không phải người yêu của Peter.

Tuy nhiên, chuyện gì cũng có thể xảy ra, và những tình tiết lắc léo trong những bộ phim của Marvel cũng không phải là ít. Nên chúng ta có thể sẽ phát hiện được nhân vật của Zendaya nắm giữ vị trí như thế nào khi xem bộ phim.

7. Không còn liên quan đến nhà Osborns nữa

Spider-Man: Homecoming đang cố gắng đổi mới hơn, từ nhân vật phản diện, chủ đề, và cốt truyện so với hai thương hiệu thống trị trước đó. Đây có lẽ là một động thái thông minh, để cho khán giả bớt phải nhàm chán.

Trong số những người không xuất hiện lần này có cả hai trụ cột mang tính biểu tượng, Norman và Harry Osborn, kéo theo vai trò của Green Goblin cũng biến mất.

Trong trailer, cả Harry và Norman đều không được nhìn thấy. Có thể Harry sẽ xuất hiện qua loa với tư cách là bạn học của Peter, hoặc có thể anh sẽ xuất hiện trong bộ phim thứ 2 về Người Nhện.

8. Người Nhện sẽ có một số thiết bị mới

Không nghi ngờ gì, phát minh đáng chú ý nhất của Người Nhện đã luôn là tơ nhện, một thiết bị khiến cho Tony Stark vô cùng ấn tượng khi hai nhân vật gặp nhau trong cuộc nội chiến. Nhưng trong truyện tranh, Người Nhện tạo ra rất nhiều thiết bị nhỏ hữu ích khác và anh thỉnh thoảng sử dụng cho các mục đích cụ thể. Spider-Man: Homecoming sẽ đánh dấu lần đầu tiên những thiết bị này xuất hiện trong màn ảnh.

9. Bộ phim là sự kết hợp giữa Sony và Marvel

Một vài năm trước đây, khi Sony nhất quyết thực hiện The Amazing Spider-Man 2 để làm bệ phóng cho toàn bộ vũ trụ phim Người Nhện của riêng mình, việc Người Nhện đu dây xung quanh với Captain America và Black Panther có vẻ như sẽ không bao giờ xảy ra. Cũng may, Sony Pictures đã xem xét lại và quyết định thỏa thuận với Marvel, cho Người Nhên đoàn tụ với gia đình để mang lại lợi nhuận cho của 2 bên.

 

10. Đây chỉ là bộ phim bắt đầu

Bộ phim này giới thiệu cho chúng ta một Người Nhện trẻ trung, nên chắc chắn sẽ có một Người Nhện trưởng thành.

Một khái niệm thú vị  đã được đề xuất bởi Kevin Feige là ý tưởng tạo ra một loạt Spider-Man theo khuôn mẫu của Harry Potter, với mỗi bộ phim kể về một năm ở trường trung học. Nói cách khác, phần tiếp theo của bộ phim này có thể là Spider-Man: Second, hoặc một cái gì đó có liên kết với nhau. Trường trung học là một nơi đầy biến động, và mỗi năm ở trường trung học chắc chắn có giai điệu độc đáo riêng và các sự kiện khác nhau. Điều đó nói rằng, Người Nhện sẽ tạo nên một series mà chúng ta có thể đón xem mỗi năm.

Trailer của Spider-Man: Homecoming:

 

 

Hải Nguyên NT3/Bạn Là Duy Nhất

Hải Nguyên NT3 - 17.02.2017

Gửi phản hồi