Supergirl và Flash có nên tiếp tục làm một crossover nhạc kịch?

Tập crossover gần nhất giữa Flash và Supergirl là một sự sáng tạo mới mẻ khi kết hợp chủ nghĩa siêu anh hùng và nhạc kịch. Tập này giới thiệu một nhân vật phản diện mới có tên là Music Meister, do Darren Criss thủ vai, hắn nhốt cả Barry lẫn Kara trong một thực tế thay thế, nơi họ bắt buộc phải nhảy múa và hát hò.

Kể từ khi Barry Allen (Grant Gustin) lần đầu tiên xuất hiện trên Arrow cùng với Oliver Queen (Stephen Amell), và sau đó được tách ra thành một seri solo của riêng mình trong The Flash, Đài CW đã thích kết hợp các siêu anh hùng của mình trong các sự kiện crossover. Và quả nhiên, các ập crossover làm rất tốt nhiệm vụ giao lưu giữa các siêu anh hùng, đồng thời đem đến rating hết sức ấn tượng cho các series.

 

Tập crossover gần nhất giữa Flash và Supergirl là một sự sáng tạo mới mẻ khi kết hợp chủ nghĩa siêu anh hùng và nhạc kịch. Tập này giới thiệu một nhân vật phản diện mới có tên là Music Meister, do Darren Criss thủ vai, hắn nhốt cả Barry lẫn Kara trong một thực tế thay thế, nơi họ bắt buộc phải nhảy múa và hát hò. Họ được giao nhiệm vụ làm theo kịch bản nhạc kịch của Music Meister để thoát ra ngoài – tất cả đều là một nỗ lực để dạy các siêu anh hùng về tầm quan trọng của tình yêu.

Sự kiện này đã được xác nhận từ mùa hè năm ngoái bởi nhà sản xuất Greg Berlanti trong cuộc họp báo của Hiệp hội Báo chí Truyền hình, nhằm tri ân các fan hâm mộ của Grant Gustin và Melissa Benoist – 2 diễn viên xuất thân từ bộ phim nhạc kịch Glee. Và nhân vật Music Meister cũng do diễn viên trong bộ phim Glee – diễn viên Darren Criss đảm nhận. Các fan hâm mộ còn cười đùa rằng Glee là thế giới song trùng, hay một Earth nào đó khác của Flash.

Vậy có hay không một tập crossover nhạc kịch tiếp theo? Khả năng có thêm vài tập nhạc kịch là rất lớn.

 

Sự xuất hiện mờ nhạt của Music Meister có thể là tiền đề cho các tập tiếp theo. Hắn đến rất nhanh, nhưng ra đi cũng rất vội vàng, chúng ta chưa biết gì nhiều về hắn, nhưng có thể chắc chắn là hắn rất mạnh. Hắn có thể nói là ngang ngửa với Mr Mxyzptlk trong Supergirl. Hắn ta có thể tạo nên một thế giới khác, khiến người ta hôn mê, thoát khoải còng tay và phòng giam đặc biệt dễ dàng, chưa hết, lúc các siêu anh hùng hôn mê, hắn còn có thể sử dụng năng lực của họ. Một kẻ mạnh như thế, có thật chỉ xuất hiện để dạy người khác một bài học? Tại sao hắn lại nhắm vào Supergirl và Flash mà không phải ai khác? Những câu hỏi này có thể sẽ được giải đáp trong lần xuất hiện tiếp theo của hắn, và nhờ đó chúng ta lại có những tập phim nhạc kịch khác để xem.

Bên cạnh đó, vũ trụ màn ảnh nhỏ của DC có vô số nhân tài âm nhạc. Ngoài những diễn viên xuất thân từ bộ phim Glee, bộ phim còn có những ca sĩ chuyên nghiệp như Jesse L. Martin (Joe West trong The Flash), Victor Garber (giáo sư Martin Stein trong Legends of Tomorrow  ), và John Barrowman (ác nhân Malcolm Merlyn trong Green Arrow). Thật khó có thể tưởng tượng ác nhân Malcolm lại có giọng hát đầy nội lực và tuyệt vời đến thế. “Moon River”, dưới sự trình bày của Melissa Benoist, trong bối cảnh phòng trà thập niên 40, đã khiến chúng ta nhớ mãi và muốn nghe lại mãi. Không giống như những bộ phim nhạc kịch khác yêu cầu tất cả diễn viên của họ phải biết hát, Đài CW chỉ tận dụng những nhân tố biết hát sẵn có của mình để tạo nên tập phim nhạc kịch chỉnh chu. Và những nhân tố đó là không ít, làm sao chúng ta có thể bỏ qua những tài năng như thế được?

Ngoài ra, phản ứng của khán giả cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu mọi người có phản ứng tích cực với tập phim, thì chắc chắn nhà đài sẽ tìm cách đưa nhân vật Music Meister quay trở lại và làm tiếp một tập nhạc kịch khác.

Cùng thưởng thức tiếng hát của Melissa Benoist với Moon River nhé!

Hải Nguyên NT3 - 29.03.2017

Gửi phản hồi