“The Flash” mùa 4 – giới thiệu 1 siêu anh hùng mới: Platis Man hay Elongated Man?

The Flash vừa giới thiệu khán giả một vị siêu anh hùng mới toanh tên Ralph Dibny (Hartley Sawyer), một thám tử tư khó ưa và bụng bự. Khi phát hiện ra ảnh có khả năng trở thành siêu anh hùng, Barry đã đề nghị ảnh gia nhập team và đặt cho ảnh 1 cái tên: “Plastic Man”, nhưng Ralph không đồng ý. Vậy thật ra Ralph là ai?

Các fan của DC Comics chắc sẽ biết về hai nhân vật: Platis Man và Elongated Man. Hai nhân vật này cũng khá là nổi bật bởi họ đều từng là thành viên của Justice League, từng là đồng đội với các anh hùng khác, … tuy nhiên, họ có tiểu sử khác nhau.

Platis Man, hay còn gọi là Patrick O-Brian, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1941. Năng lực của anh ấy xuất hiện sau khi anh ấy được tiêm một hỗn hợp hóa học huyền bí. Anh ta có khả năng thay đổi hình dạng thành các đối tượng cụ thể, và về cơ bản sẽ có các đặc tính giống như đối tượng cụ thể đó. Anh cũng có một loạt các quyền hạn khác, bao gồm cả việc có khả năng miễn dịch đối với thần giao cách cảm.

Mặt khác, Ralph (Elongated Man) xuất hiện trong các phần của bộ truyện tranh The Flash vào những năm 1960. Anh được xem là “một đồng minh mang tính biểu tượng của The Flash”. Cái tên của anh (Người kéo dài) đã nói hết khả năng của mình: anh ta có thể thay đổi và biến hình dạng của cơ thể của mình để làm cho nó dài, lớn hơn, phẳng hơn, hoặc biến thành bất kỳ hình dạng nào khác mà mình có thể tưởng tượng được.

 

So với Platis Man thì Elangated Man có khả năng bị giới hạn hơn, tuy nhiên  anh ấy vẫn rất giỏi giang. Kết hợp với kỹ năng thám tử xuất sắc của anh ta thì ảnh có thể trở thành một đồng minh mới mạnh mẽ của team Flash.

Việc Barry Allen (Grant Gustin) quay trở vể từ Speed ​​Force là nguyên nhân của tất cả những meta-human mới gây phiền nhiễu cho thành phố Central City. Mười hai meta-human đã được tạo ra bởi vật chất tối khi Barry tái xuất hiện, nhưng không phải tất cả họ đều xấu, một trong số họ hóa ra lại là nhân vật siêu anh hùng cổ điển của DC Comics: Ralph Dibny (Hartley Sawyer thủ vai). Dù rằng lúc đầu ảnh rất ghét Barry, nhưng sau khi biết Barry là Flash, Ralph đã cố gắng sử dụng năng lực của mình để giúp đỡ anh.

Khác với nỗi lo lắng, sự nguy hiểm và một màu ảm đạm trong suốt mùa trước, mùa 4 rõ ràng nhẹ nhàng, tươi sáng và hài hước hơn, và việc bổ sung 1 siêu anh hùng mới vào team đã “cũ” suốt 3 mùa là một thay đổi hợp lý. Dù nhìn có vẻ xấu tính nhưng anh ta cũng rất chính nghĩa và vui nhộn đấy chứ. Tiếp tục đón xem để biết quá trình huấn luyện anh hùng mới của Flash sẽ diễn ra suôn sẻ hay không nhé!

Hải Nguyên NT3

Hải Nguyên NT3 - 21.11.2017

Gửi phản hồi