Thư gửi những cô nàng nhân mã ngốc nghếch

Thư gửi những cô nàng nhân mã ngốc nghếch

 

 

 

Cách nhận diện 1 Nhân mã là đứa đang …ngồi nhìn trần nhà và trời trăng mây gió. Và khi gặp người lạ là Nhân mã im như thóc. Đừng vội nghĩ Nhân mã dở hơi hay khó gần nhé! Tội ngiệp!!!!

Bản tính khó dời của Nhân mã là …MỘNG MƠ. Điều đó thể hiện rõ nhất trong xu hướng tình yêu của Nhân mã. Không ít lần mơ về 1 câu truyện tình yêu như ngôn tình mà mình tự nhận là diễn viên chính. Ở đó sẽ luôn có 1 chàng hoàng tử đẹp từng xen- ti- mét, cưỡi ngựa trắng chờ đợi nhân mã bước đến cùng chàng tạo ra câu truyện tình yêu đầy sóng gió cùng kết thúc happy ending. Nhưng ĐỜI KHÔNG NHƯ LÀ MƠ nên trên thực tế thì nhân mã vẫn đang Ế dài theo xu thế chung!

“Thánh địa” cử hành hôn lễ của nhân mã là dưới đáy biển huyền bí. Bởi nhân mã yêu biển, yêu sự bao la xanh thẳm ấy. Hay bởi nhân mã thích sự tĩnh lặng mà biển mang lại. Cũng có lẽ chỉ bởi vì nhân mã là 1 kẻ mộng mơ (Chắc chắn rồi!)

Nhân mã thích mặc quần hơn là váy. Ê! Ê! tuy mộng mơ nhưng nhân mã lại rất năng động và tự chủ đấy nhé, rất “men” là đằng khác!

Mong muốn tiềm ẩn của nhân mã là làm ra 1 sự đổi mới thật sự và thay đổi cả thế giới. Khoan vội cười nhân mã! Khoan vội đánh giá xem điều đó là tốt hay xấu, là thiết thực hay xa vời. Hãy xem sự dũng cảm của nhân mã, dù chỉ là dũng cảm trong suy nghĩ. Biết đâu 1 ngày nào đó, thế giới thực sự sẽ thay đổi mà người viết nên trang mới đó lại là 1 nhân mã thì sao!

Nếu một ngày nào đó nhân mã bỗng trở nên chậm chạp, ì à ì ạch chả muốn làm gì cả thì có nghĩa là nhân mã đang không có hứng thú. Những lúc như vậy nhân mã sẽ chỉ muốn ngồi 1 mình từ từ gặm nhấm vấn đề của mình. Nếu thật sự quan tâm đến nhân mã, đừng để nhân mã làm vậy. Hãy dũng cảm kéo nhân mã ra, lắc cô ấy thật mạnh để cô ấy tỉnh ra và truyền động lực cho cô ấy. Yên tâm, bạn sẽ không bị đánh đâu!

Bí mật kiếp trước kiếp này của nhân mã: kiếp trước quá tự do, kiếp này bị ràng buộc. Vì vậy mà ở kiếp này nỗi lo tuột cùng của nhân mã là không tự do. Đừng vội nghĩ rằng nhân mã là kẻ tăng động thích chạy nhảy hay trăng hoa. Có thể là hoàn toàn ngược laị đấy. Một TRẠCH NỮ là nhân mã có thể khẳng định điều đó. Chỉ là nhân mà sẽ luôn có 1 góc nhỏ riêng tư của mình, chỉ để cảm thấy an toàn và tự chủ hơn thôi. Miễn là đừng bước vào giới hạn an toàn của cô ấy, tất cả đều ok!

Nhân mã dễ nói nhảm khi hưng phấn quá mức, điều đó cũng tương đồng với sự vụng về của nhân mã. Nhưng không có nghĩa là nhân mã không khéo tay hay không thích nữ công gia chánh. Chỉ là có đôi khi dùng dao sẽ cắt vào tay, rửa bát lâu bát sẽ bị mẻ. Nếu điều đó diễn ra thường xuyên thì có nghĩa là nhân mã đang rất cần 1 người chăm sóc.

Nhân mã chả bao giờ nhắn tin cho bạn trước bởi nhân mã luôn luôn bị động và hay sợ hãi tinh tinh. Cũng bởi vậy mà THẤT VỌNG lớn nhất của nhân mã là CHẠY CHỐN trước khi bất cứ ai kịp gần gũi với mình. Không phải nhân mã không đủ yêu, không đủ quan tâm, hay không đủ hy sinh. Chỉ là nhân mã không đủ DŨNG CẢM. Tất cả điều mà nhân mã cần là 1 ai đó tự bước trước đến và nói: “Xin chào” trước mà thôi.

Sau mỗi cuộc cãi vã, nhân mã sẽ nói: “Tao méo quan tâm nữa!!!” . Khi nhân mã tức giận, nhân mã sẽ bỏ đi. Nhưng khi nhân mã ĐIÊN lên sẽ…muốn giết 1 ai đó. Vì vậy hãy cẩn thận nhé!!!

Không nên….DỰA vào nhân mã. Không nên dựa vào nhân mã bởi nhân mã cũng đang rất cần 1 bờ vai để dựa dẫm. Không nên dựa vào nhân mã bởi nhân mã yếu đối và mỏng manh. Không nên dựa vào nhân mã bởi nhân mã ngô nghê ngốc nghếch NHƯNG có thể tin tưởng vào nhân mã bởi nhân mã luôn là 1 người bạn trung thành biết giữ bí mật, có thể tìm đến với nhân mã mỗi khi buồn bởi nhân mã sẵn sàng kiên nhẫn lắng nghe mọi thứ, cùng buồn cùng lo với bạn. Và có thể yêu nhân mã vì mặc dù có chút mộng mơ nhưng nhân mã sẽ yêu rất thật lòng, biết cho đi, biết chờ đợi và biết cả yêu thương!

Tất cả những điều đó khiến nhân mã rực rỡ hơn, chân thật hơn. Như 1 bảng màu bạn đang cầm trên tay vậy, sẽ có những gam màu màu nóng, màu lạnh, sẽ có màu tươi tắn cũng sẽ có màu trầm. Nhưng nếu thiếu 1 màu, đó sẽ là bảng màu không hoàn hảo. Nếu không ngốc nghếch sẽ không học được khôn ngoan, nếu không vấp ngã sẽ không biết trân trọng thành công, nếu không ỷ lại sẽ không biết ai mới là người yêu thương mình thật lòng. Nên này cô nàng nhân mã ngốc nghếch nào đó ơi! Hãy vui khi là 1 nhân mã nhé!

Nhung Nguyên - 10.11.2016

Gửi phản hồi