U23 mở ra bước ngoặt diệu kỳ cho bóng đá Việt Nam thế hệ mới

Qua rồi những năm tháng cổ vũ trong vô vọng, những chuỗi ngày ra về trong nước mắt và nuối tiếc. Đội tuyển U23 đã mở ra cho Việt Nam 1 thế hệ cầu thủ có nhiệt huyết, có thực lực, có chiến thuật, ra sân bằng cả trái tim và khối óc. Đêm 23/01 cả Việt Nam nổ tung với những tiếng hò reo và màu cờ đỏ sao vàng phất phới mọi nẻo đường để ăn mừng chiến tích.

Viết nên câu chuyện cổ tích

Việt Nam…lần đầu tiên thắng được 1 trận bán kết Châu Á, lần đầu tiên góp mặt trong trận chung kết châu Á, là quốc gia đầu tiên của Đông Nam Á góp mặt trong trận chung kết Châu Á…

Khán giả thế giới đã quá quen thuộc với 1 đội bóng Việt Nam nhỏ bé mà mỗi 1 trận thắng là 1 kỳ tích. Nhưng lần đầu tiên, đây đã không còn là kỳ tích của riêng Việt Nam nữa. Việt Nam đã thật sự trở thành kỳ tích của Đông Nam Á, đại diện cho Đông Nam Á tiến thẳng đến trận chung kết châu lục. Lần đầu tiên, những quốc gia khu vực khác phải dõi theo chân các cầu thủ Việt và cùng nhau cổ cũ cho chúng ta. 
Quá nhiều lần đầu tiên cho bóng đá Việt Nam!
Còn đối với khán giả Việt? Họ cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng so với những kỳ vọng của mình. Tình yêu bóng đá của người dân Việt vẫn mạnh mẽ như vậy qua thời gian, và lần đầu tiên trong lịch sử cả Việt Nam vỡ òa trong hạnh phúc. Họ hạnh phúc không chỉ vì Việt Nam chiến thắng, mà vì thật sự đội tuyển U23 đã chiến đấu rất tuyệt vời. Họ không buông xuôi, không lùi bước, không thiểu não mà mạnh mẽ, kiên trì. Những pha gỡ bàn cực kỳ nhanh chóng, những cú đá bình tĩnh và dứt khoát mang lại cho họ chiến thắng vẻ vang và xứng đáng.Tôi đã được nhìn thấy 1 đội tuyển Việt Nam không yếu đuối, có sức bền, có kỹ thuật đầu tiên trong suốt bao nhiêu năm qua.

Một tập thể cần được ca ngợi

Người đầu tiên cần được ca ngợi và được nhắc tên trong suốt thời gian qua là HLV Park Hang Seo. Ông đã làm được điều mà chưa có huấn luyện viên nào làm được: biến đội tuyển Việt Nam thành những siêu anh hùng. Quả thật đội tuyển U23 khác hoàn toàn so với những đội bóng trước đó: khỏe, bền, đá theo chiến thuật – không khác gì những đội tuyển bóng đá Châu Âu. Ông đã rèn luyện được họ trở nên mạnh hơn, lại vô cùng hiểu rõ năng lực của các học trò để có thể đưa ra quyết định ai sẽ là người đá chính.

Theo sau đó là những cái tên vô cùng hot đến nỗi chỉ cần trùng tên thì mua sắm hay ăn uống gì cũng được giảm 50%:

  • Bùi Tiến Dũng: người bắt phạt đền tốt nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà, ôm trọn những quả bóng không 1 chút nao núng.
  • Nguyễn Quang Hải: bàn chân vàng ghi bóng bằng những pha đẹp mắt và ấn tượng.
  • Vũ Văn Thanh: chiến binh có tinh thần thép khi vô cùng bình tĩnh thực hiện những pha phạt đền đầu tiên và cuối cùng, cũng là người tạo ra hình ảnh ăn mừng “kinh điển” của bóng đá Việt.

Và những cái tên khác có cùng phong độ, phối hợp nhịp nhàng cùng họ để tạo nên chiến thắng: Xuân Mạnh, Xuân Trường, Văn Đức, Thanh Chung….

Dù trận sau các anh có chiến thắng hay không thì chúng ta cũng đã ghi nhận mọi nỗ lực của họ.

Cảm ơn tất cả các anh, đội tuyển U23 Việt Nam!  Chiến thắng của U23 Việt Nam đã khiến toàn bộ khán giả và nghệ sĩ vỡ oà hạnh phúc. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thế Kỷ - 24.01.2018

Gửi phản hồi