Uống nước, đơn giản nhưng đã đúng cách?

Uống nước dường như là một việc đơn giản và là một hoạt động thiết yếu diễn ra thường xuyên của mỗi người. Nhưng uống như thế nào để phát huy hết tác dụng thì không phải ai cũng biết.

Uống nước vào buổi sáng:

Trước khi dậy một số người có thói quen vệ sinh cá nhân, một số người khác lại có thói quen gấp lại chăn đệm nhưng thật ra việc làm cần thiết khi mới ngủ dậy của bạn là cần phải uống một ly nước lọc. Uống nước buổi sáng giúp ban thanh lọc cơ thể, đẩy các chất cặn bã trong cơ thể tử hôm qua ra ngoài, giúp cho da khỏe đẹp, tốt cho hệ tiêu hóa

 

 

 

Uống nước khi vừa thức dậy sẽ tốt hơn cho bạn
Uống nước khi vừa thức dậy sẽ tốt hơn cho bạn

Uống nước trước khi tắm:

Nghe có vẻ kì lạ nhưng thật ra hoạt động này rất tốt cho hệ tim mạch của bạn. Nó giúp bạn chống lại bệnh tim mạch, đột quỵ.

Không nên uống nước trước khi ăn, đi ngủ:

Uống nước trước khi ăn khiến dịch vị trong dạ dày của bạn bị loãng, ảnh hưởng đến việc tiêu hóa, khiến bạn bị no nước, khó tiêu. Còn uống nước trước khi đi ngủ khiến bạn mất giấc ngủ vì phải đi vệ sinh vào ban đêm. Vì vậy giờ uống nước lý tưởng vào buổi tối là trước 9 giờ tối.

Uống đủ nước so với trọng lượng cơ thể:

để giúp bạn xác định được điều này  tờ US News & World Report đã đưa ra một công thức áp dụng theo quy tắc ngón tay cái. Ví dụ: bạn nặng 40 kí thì lượng nước cần cho cơ thể sẽ được tính như sau 40 kg X 2= 80 X 0.5=40 (oz) tương đương 1,3l/ngày (1oz=0.03 l). Nếu trong ngày có những hoạt động tiêu hao thể lực, bạn nên tăng số lượng nước lên từ nửa đến một lít. Bạn không nên uống quá nhiều nước vì sẽ gây tình tạng loãng máu.

Không nên để cơ thể mất nước mới bổ sung:

hầu hết chúng ta có thói quen khát nước thì mới uống nước nhưng đó là một việc làm hoàn toàn gây hại cho cơ thể. Khi cơ thể bạn khát nước chính là khi cơ thể bạn đang bật “báo động đỏ” cho việc cơ thể mất nước quá nhiều khiến cho cơ thể bạn khó khăn trong việc trao đổi chất vì vậy bạn nên chia đều thời gian uống nước trong ngày để tốt cho cơ thể.

Các bạn nên ghi nhớ những lưu ý này nhé, sau một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả thần kỳ của nó đối với cơ thể. Uống nước sẽ không còn là một hoạt động có ý thức nữa mà nó hãy biến nó trở thành một công cụ giúp bạn nâng cao sức khỏe., giúp làn da khỏe đẹp.

 

Hạ Thiên tổng hợp

Hạ Thiên - 02.11.2016

Gửi phản hồi