Venom Movie: mọi thông tin cập nhật bạn cần biết

Venom là nhân vật Marvel Comics được mang lên màn ảnh rộng lần đầu tiên từ Spider-Man 3 năm 2007 với ngôi sao Tom Hardy thủ vai phóng viên Eddie Brock. Được đạo diễn bởi Ruben Fleischer của “Zombieland”, bộ phim này sẽ là một bệ phóng cho việc nhượng quyền thương mại Marvel của Sony – và có thể hoặc không thể kết nối với MCU. Sau đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về Venom bản điện ảnh sẽ được công chiếu trong thời gian tới.

Tên phim: Venom

Ngày phát hành: ngày 5 tháng 10 năm 2018

Diễn viên: Tom Hardy

Giám đốc: Ruben Fleischer

Nhà văn: Jeff Pinkner, Scott Rosenberg

VENOM MOVIE CAST NGÔI SAO TOM HARDY VAI EDDIE BROCK

Sau khi tin Sony đã lên kế hoạch cho một bộ phim solo của Venom được tung ra, ngay lập tức việc phiên bản nào của Venom trong truyện tranh được lựa chọn và ai sẽ thủ vai Venom cũng đã được mang ra bàn luận. Mặc dù nhiều anh hùng và nhân vật phản diện đã được mặc bộ Venom Symbiote trong truyện tranh nhưng Sony đã chọn phiên bản Venom của Eddie Brock. Đây là Venom đầu tiên mặc bộ Venom Symbiote sau khi Spider-Man loại bỏ nó, Eddie Brock sẽ được thủ vai bởi nam diễn viên đáng kính Tom Hardy (Inception, Dunkirk…). Dàn diễn viên sau khi công bố đã nhận được sự khen ngợi từ người hâm mộ và góp phần đảm bảo chất lượng bộ phim.

VENOM MOVIE: LIFE FOUNDATION LÀ NHÂN VẬT PHẢN DIỆN CHÍNH

Mặc dù là nhân vật chính của bộ phim, Venom sẽ ở giữa ranh giới giữa anh hùng và nhân vật phản diện. Mặc dù anh ấy chắc chắn có khả năng chống lại các mối hiểm họa và sự hủy diệt, nhưng anh cũng là 1 trong những cái tên chuyên đối đầu với Spider-Man. Có thể thấy, kẻ thù mà anh phải đối mặt trong bộ phim đầu tiên của anh sẽ còn nguy hiểm hơn anh. Hiện tại, 2 nhân vật phản diện nổi tiếng Carnage và Life Foundation được xác định chính là các nhân vật phản diện được xuất hiện trong Venom Movie lần này.

CARNAGE ĐƯỢC ĐỒN ĐẠI SẼ ĐƯỢC DIỄN BỞI WOODY HARRELSON

Thông tin tiết lộ rằng Carnage không phải là nhân vật phản diện chính của phần này, nhưng có vẻ anh ta sẽ là mấu chốt cho các phần tiếp theo. Ứng cử viên được đề cử giải Oscar, Woody Harrelson sẽ đóng vai Cletus Kasady trong một phần nhỏ. Điều này chưa được xác nhận, và có khả năng sẽ không được xác định cho đến khi bộ phim được phát hành vào tháng 10.

CỐT TRUYỆN CỦA VENOM

Dù chưa hề có một bản tóm tắt chính thức của Venom, đoạn trailer được phát hành gần đây đã phác thảo cốt truyện cơ bản, cho người hâm mộ biết ý tưởng của bộ phim. Eddie Brock là một nhà báo đang thực hiện một cuộc điều tra về Life Foundation, anh phỏng vấn họ về những cáo buộc liên quan đến phương pháp mục vụ của họ. Trên đường đi, anh gặp Symbiote và liên kết với nó, tạo ra Venom. Chi tiết cụ thể hơn chưa được tiết lộ tại thời điểm này.

VENOM MOVIE TRAILER ĐÃ ĐƯỢC PHÁT HÀNH (VÀ CÓ VENOM!)

Khi đoạn giới thiệu Venom đầu tiên  được phát hành cách đây vài tháng, nó đã bị chỉ trích rất nhiều vì sự thiếu vắng nhân vật chính, Venom. Bản xem trước chính thức mới phát hành gần đây đã bù đắp cho điều đó. Cuối cùng người hâm mộ cũng đã có thể ngắm nghía qua bộ đồ cộng sinh của Tom Hardy.

BỘ DẠNG CỦA TOM HARDY

Bất cứ khi nào một nhân vật từ truyện tranh xuất hiện phiên bản điện ảnh, trang phục của các nhân vật chính luôn được người hâm mộ xem xét kỹ lưỡng. Nhìn sơ, phiên bản của Tom Hardy có thể tạm thời khiến người hâm mộ hài lòng. Không phải các nhân vật được xây dựng quá ấn tượng, nhưng những người thủ vai nhân vật hoàn toàn phù hợp, chính xác như nguyên tác và CGI thật ấn tượng.

SPIDER-MAN KHÔNG CÓ TRONG PHIM THE VENOM

Một trong những câu hỏi lớn nhất về bộ phim Venom là làm thế nào nó được thực hiện mà không có Spider-Man. Mặc dù Tom Holland đã lên tiếng rằng rất muốn làm việc với Tom Hardy, nhưng chúng ta đã nhận được thông tin chắc chắn rằng Spider-Man sẽ không xuất hiện trong Venom. Xem xét Symbiote, nguồn gốc của Venom, và Eddie Brock đều liên quan đến Spidey, không biết bộ phim sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào. Một mặt, Venom có thể bỏ qua câu chuyện gốc và chỉ đơn thuần là ám chỉ đến cốt truyện truyện tranh của nhân vật. Tuy nhiên, Sony có thể viết lại toàn bộ lịch sử của Venom.

PHIM VENOM KHÔNG LIÊN KẾT VỚI MCU

Trong nhiều tháng, người đứng đầu Marvel Studios, Kevin Feige và nhà sản xuất Venom Amy Pascal đã đưa ra tuyên bố về sự ra mắt của Sony sắp tới và sự kết nối của nó với MCU. Trong khi Spider-Man tồn tại trong cùng một thế giới như Avengers, có vẻ như Venom lại không. Nguồn thông tin cho biết hai nhân vật tồn tại trong cùng một thực tế, nhưng không phải trong cùng một vũ trụ điện ảnh. Còn việc các bộ phim sau có thể có liên kết hay không thì chỉ thời gian mới có thể trả lời.

VENOM MOVIE LÀ MỘT PHẦN CỦA “VŨ TRỤ MARVEL CỦA RIÊNG SONY”

Mặc dù Venom không phải là một phần của MCU, đây sẽ là một tiền đề để khởi động Marvel Universe của Sony. Sau khi thực hiện Venom, những bộ phim tiếp theo cũng đã được đề xuất. Bộ phim Silver & Black, tập trung vào Silver Sable và Black Cat, đã có tên trong danh sách các tác phẩm cần thực hiện. Trong khi đó, thông tin rằng spinoffs có Kraven the Hunter và Mysterio cũng đang được lên kế hoạch – ám chỉ khả năng sẽ có một bộ phim về Six Sinister trong tương lai. Với Sony, việc sở hữu bản quyền đối với một số lượng lớn các nhân vật của Spider-Man giúp họ có thể thực hiện vô số những bộ phim thú vị.

PHIM VENOM SẼ ĐƯỢC XẾP HẠNG R

Ngay khi Venom được thông báo, người hâm mộ đã bắt đầu hy vọng về việc bộ phim sẽ được gắn nhãn R. Nếu là một bộ phim Venom vs Carnage, bất cứ  đánh giá nào thấp hơn nhãn R sẽ thật đáng thất vọng. Dù chưa có thông tin chính thức nhưng Sony đang thực sự theo đuổi một đánh giá R cho bộ phim. Fox đã thành công trong việc đề xuất gắn nhãn R cho Deadpool và Logan , hy vọng rằng Sony thực sự có khả năng làm được điều này.

ÁP PHÍCH PHIM VENOM HIỆN ĐÃ CÓ

Sau khi phát hành trailer, Sony đã tung ra 1 poster đơn giản cho thấy Eddie Brock đang tự mình chuyển sang Symbiote, biến thành Venom. Chúng ta có thể nhìn thấy rõ bộ dạng của Venom, cũng như con người bên trong bộ áo ấy.

VENOM MOVIE LÀ PHIÊN BẢN HOÀN TOÀN MỚI

Trong khi MCU chỉ tập trung vào những trò tinh nghịch của Spider-Man mà chúng ta chưa từng thấy trong các bộ Spider-Man trước đây, Sony sẽ phải cạnh tranh với phiên bản Venom của Spider-Man 3. Phiên bản Eddie Brock cũ không gây ấn tượng nhiều đối với khán giả, cũng không được khai thác sâu. Do đó, Sony sẽ đảm bảo rằng bộ phim mới của họ không liên quan gì đến bộ phim Venom trước đây hoặc những bộ phim Amazing Spider-Man.

GIÁM ĐỐC PHIM VENOM LÀ RUBEN FLEISCHER, NHÀ VĂN PHIM VENOM LÀ JEFF PINKNER VÀ SCOTT ROSENBERG

Với thông báo rằng Hardy sẽ đóng vai chính trong Venom, Ruben Fleischer cũng được xác nhận sẽ đảm nhận vai trò quay phim. Được biết đến nhiều nhất với tư cách là giám đốc của Zombieland — bộ phim được viết bởi cùng một nhà văn với Deadpool — sự tham gia của Fleischer có nghĩa là sẽ có rất nhiều cảnh quay hành động, máu me, và thậm chí là một số cảnh hài hước. Mặc dù Venom không được biết đến với tiếng cười, Carnage lại tạo ra một cảm giác hài hước nhất định trong các phân đoạn có mặt hắn. Công việc của Fleischer về các bộ phim như Gangster Squad và 30 Minutes hoặc Less càng chứng minh rằng anh ta có thể xử lý những cảnh quay hành động, một điều kiện tiên quyết cho bất kỳ bộ phim truyện tranh tầm cỡ nào.

Giải quyết kịch bản cho Venom là một cặp nhà văn thành thạo trong các thể loại phim. Jeff Pinkner nổi tiếng với tác phẩm của anh trong các show như Lost and Fringe , nhưng anh cũng viết truyện và kịch bản cho Amazing Spider-Man 2. Còn về Scott Rosenberg, anh đã làm việc khá lâu với Pinkner. Họ cùng biên kịch cho Zoo và cả hai cũng là những người đã viết kịch bản cho Jumanji mới đây, cho nên việc họ có thể đảm nhận việc viết về những cảnh hành động cho Venom là điều không cần phải hoài nghi.

Hải Nguyên NT3

Hải Nguyên NT3 - 02.05.2018

Gửi phản hồi