Viết cho tuổi 19!

Bước sang tuổi 19, lại thêm 1 năm bước trên đường đời, cái tuổi chập chững bước vào đời. Không còn ngây ngô như thời cắp sách đến trường, chưa cần phải suy nghĩ đến chuyện cơm áo gạo tiền, lo toan cuộc sống. Nhưng lại là mốc thời gian bản thân bắt đầu va chạm với những thử thách của cuộc sống bên ngoài, lưng chừng chênh vênh ở ngưỡng cửa cuộc đời.

19 tuổi mang trong mình biết bao hoài bão, đam mê với những kế hoạch, dự định cho 1 tương lai tốt đẹp phía trước. Ngọn lửa khát vọng luôn cháy trong tim tuổi 19.

Khát vọng tuổi 19 với bản lĩnh bạo dạn: Muốn thành công – Muốn chinh phục – Muốn chứng tỏ bản lĩnh

Sợ những vấp ngã đầu đời – sợ làm ai đó tổn thương – sợ cảm xúc của người khác – sợ phải ganh đua cạnh tranh giữa dòng đời hối hả, xô bồ.

Nhưng… với khát vọng sống cháy bỏng thì tuổi 19 luôn muốn tự do bay cao bay xa tới chân trời mơ ước, chinh phục mọi thử thách. Có đủ nhận thức nhìn nhận được đâu là trò chơi cuộc đời để sống hết mình, chơi hết mình. Đó mới là bản lĩnh tuổi 19.

 

19 tuổi trưởng thành hơn trong suy nghĩ, cũng đã biết quan tâm hơn đến mọi người, biết rug động trước bóng hình ai đó và cũng đã biết yêu ai đó bằng cả con tim.

Tinh yêu tuổi 19 có thể nói rất đẹp, bởi đây là lứa tuổi 19 đôi mươi đẹp nhất đời người, tuổi của sự trẻ trung tràn đầy nhựa sống. Vì vậy trong tình yêu bao giờ cũng có 1 chút tươi đẹp của sự hồn nhiên, trong sáng. Một chút nồng ấm của hương vị yêu bởi ngọn lửa tình thắp sáng trong tim. Trái lại có những tình yêu khởi đầu bởi sự bồng bột của tuổi trẻ nhất thời, rồi lại vỡ òa vì ảo tưởng của tình yêu. “Nhưng 19 ơi ! Đó cũng chỉ là một vết thương bé nhỏ trong trái tin mỗi người vô tình đến rồi đi, ắt sẽ được chữa lành dần theo thời gian”

Tuổi 19 đến với ánh nắng ngập tràn niềm vui, cái tuổi ghi dấu những khoảng thời gian cuối của sự ngây ngô cũng là bước khởi đầu mới cho những năm tháng trưởng thành. Hãy để lại những dấu ấn đẹp nhất của tuổi 19, để khi ta nhìn lại sẽ chẳng thấy nuối tiếc cho cái tuổi thanh xuân một thời đã qua.

QuyTran - 01.03.2017

Gửi phản hồi